rssheader

30/10/2020

Thịt lợn có 3 dấu hiệu này chị em tuyệt đối không mua

24/05/2020, 06:42 GMT+07 | Gia đình
Thịt lợn có 3 dấu hiệu này chị em tuyệt đối không mua

Thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy đơn giản là vậy nhưng để kiếm lời, có một số người bán không có tâm đã đem trà trộn thịt lợn tươi với thịt của lợn chết để bán cho khách hàng. 

Vì thế, để phân biệt thịt tươi với thịt lợn chết, người mổ đã mách 3 mẹo dưới đây:

1. Nhìn vào da lợn

Thông thường, bì/da của những con lợn bị bệnh/ốm chết sẽ có nhiều đốm đỏ nhỏ, ở chân lông có màu tím đậm. Điều này xảy ra là do con lợn chết không trải qua quá trình mất máu (cắt tiết), hoặc nó bị mắc một số bệnh gây ra tắc nghẽn trong nang lông và phần mỡ thường bị đỏ, hoặc vàng... Cần tránh xa những miếng thịt lợn có dấu hiệu như thế này.

Phần bì của những con lợn khỏe mạnh sẽ có màu trắng, máu dưới chân lông hầu hết có màu đỏ tươi. Phần mỡ chủ yếu sẽ có màu trắng và tươi sáng. 


2. Độ đàn hồi của thịt lợn

Động vật ốm và chết rất dễ bị thối rữa sau khi chết vì vậy độ đàn hồi của thịt tương đối kém. Vì thế, khi mua thịt lợn, nên dùng tay để ấn thử vào miếng thịt và bỏ tay ra ngay lập tức. 

Nếu đó là thịt của con lợn bệnh chết, thịt sẽ không đủ cứng, thậm chí rất mềm, đàn hồi kém, không phục hồi nhanh chóng sau khi bỏ tay ra, thậm chí còn để lại vết lõm.

3. Ngửi mùi 

Những người mổ và bán thịt lợn lâu năm đều cho rằng khi mua thịt cần phải ngửi. Khi ngửi, nếu thấy thịt có mùi hôi chứng tỏ lợn bị bệnh. Còn nếu thịt có mùi bình thường chứng tỏ là thịt của con lợn tươi, chị em hoàn toàn yên tâm mua.

Theo eva.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm