rssheader

18/09/2021

Tại sao bố chồng thường được lòng các nàng dâu hơn mẹ chồng?

17/11/2019, 11:42 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cùng là vai trò bố mẹ chồng, nhưng chính cách ứng xử và vị thế trong gia đình khác nhau khiến vai trò của bố chồng trong mắt các nàng dâu có vẻ dễ chịu hơn.

Can thiệp đúng lúc vào cuộc sống riêng của con trai

Đây là điểm khác nhau giữa bố chồng và mẹ chồng. Nếu nhiều mẹ chồng thường can thiệp trực tiếp vào những thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày của nàng dâu thì bố chồng không như vậy.

Đa phần bố chồng sẽ bỏ qua những chuyện nhỏ hay không quan tâm tới những thứ lặt vặt trong ngày mà chỉ can thiệp vào những thời khắc có tính quyết định trong gia đình con trai con dâu. 

Sự can thiệp đúng lúc, can thiệp đúng chuyện khiến bố chồng trở thành hình ảnh "dễ chịu" với nàng dâu hơn các mẹ chồng.

Không quá bênh vực con trai so với con dâu

Đây cũng là điểm khác biệt trong ứng xử giữa bố chồng và mẹ chồng. Nếu mẹ chồng có xu hướng bênh con trai, thậm chí nhiều mẹ chồng còn "ra mặt" bênh con trai trước mặt con dâu dù lỗi sai thuộc về con trai họ, thì không có nhiều bố chồng ứng xử như vậy.

Chính việc không quá bênh vực con trai, hoặc tế nhị trong cách phân chia phải trái mỗi khi có mâu thuẫn giữa con dâu và con trai, khiến bố chồng "ghi điểm" nhiều hơn với nàng dâu.

Ít soi mói vào con dâu

Vì cùng giới tính, vì đều là những người giữ lửa trong gia đình nên mẹ chồng và con dâu luôn trong tâm thế "quan sát" lẫn nhau. Chính vì sự quan tâm thái quá, nhiều mẹ chồng rơi vào tình trạng "soi mói" cuộc sống riêng của nàng dâu, khiến nàng dâu cảm thấy khó chịu.

Và ngược lại, cũng không ít mẹ chồng bị nàng dâu "soi" ngược lại. Nhưng bố chồng lại "thoát" khỏi cảnh này, là bởi bản thân bố chồng cũng không phải là người phải quán xuyến việc nhỏ nhặt trong nhà nên sẽ ít thời gian "soi" hơn. Từ đó bớt những mâu thuẫn hơn.

Với 3 điểm nêu trên để ta thấy những khác nhau trong vị thế, vai trò và cách hành xử của bố chồng và mẹ chồng khiến mối quan hệ với nàng dâu giữa họ cũng khác nhau.

Vậy nếu mẹ chồng hay bố chồng đặt mình trong vai trò ngược lại, sẽ hiểu và cảm thông cho đối phương. Và nếu mẹ chồng cũng làm những điều tương tự như bố chồng, thì đó cũng là một cách tháo nút mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trong gia đình.

Theo Giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm