rssheader

20/01/2021

Sững người nghe lời hứa của mẹ chồng với người tình của con trai

11/11/2019, 02:57 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Nếu như với nhiều người, sống chung với mẹ chồng được xem như nỗi kinh hoàng, thì ngược lại có người lại cảm thấy may mắn khi được mẹ chồng ở bên.

Giống như câu chuyện Mai Phương chia sẻ dưới đây chẳng hạn.

Phương kể, những ngày đầu mới bước chân về làm dâu nhà Huy cô cũng căng thẳng mệt mỏi lắm, bởi mẹ anh khó tính, lại hay bắt lỗi con dâu. Cô làm gì sai là bà mắng té tát không nể nang gì. Song được cái bà thẳng tính, nói xong là thôi không để bụng. Sống lâu hiểu tính bà rồi nên Phương cũng kệ.

Cô bảo quan trọng là vợ chồng cô sống với nhau, còn với mẹ chồng cô cứ sống hết lòng, làm tròn trách nhiệm nàng dâu là được.

Vậy nhưng hôm ấy đang đứng nấu cơm, Phương nhận được tin nhắn từ một số lạ. Mở ra xem, cô điếng người thấy đó là một loạt ảnh nóng của Huy với một người đàn bà khác, kèm theo tờ phiếu khám thai cùng lời "cà khịa": "Con của tôi với chồng chị đó. Tốt nhất chị nên chủ động ly hôn để anh ấy cưới tôi là vừa".

Phương bủn rủn chân tay không dám tin vào những thứ mắt mình vừa thấy. Nước mắt giàn giụa, cô chạy lên gào thét hỏi chồng. Cay đắng hơn, Huy đã cúi đầu thừa nhận tất cả.

Phương kể, hôm đó vợ chồng cô cãi nhau một trận nảy lửa, mẹ Huy ở phòng bên nghe hết nhưng bà im lặng không nói gì. Thỉnh thoảng thấy con dâu ngồi ủ rũ, bà chỉ chẹp miệng bảo: "Con đừng có làm rối mọi chuyện cho thiên hạ cười vào mặt nhà mình".

Nghe mẹ chồng nói, Phương thất vọng vô cùng. Cô nghĩ chắc mẹ Huy bênh con trai, chẳng bao giờ bà bảo vệ cô đâu.

Đến hôm ấy, đi ngang qua phòng mẹ Huy, cô laị vô tình nghe thấy bà nói chuyện điện thoại: "Ừ, cháu đã có thai với con bác thì tất nhiên bác không thể để cháu chịu thiệt thòi rồi. Mai cháu cứ tới đây, bác sẽ sắp xếp. Nếu Huy chọn cháu, bác sẽ đuổi con dâu ra khỏi nhà để đón cháu".

Phương hóa đá trước cuộc trò chuyện của mẹ chồng. Cô không thể ngờ, bà lại đối xử với con dâu như thế. Đành rằng có thể bà không ưng cô, nhưng dẫu sao cô cũng là con dâu, là mẹ của 2 đứa cháu nội của bà. Vậy mà sao bà lại có thể nhẫn tâm với cô thế. Bà nói không để cô bồ kia thiệt, vậy còn cô thì sao? Ai mang lại công bằng cho cô.

Đêm ấy nằm ôm con, Phương khóc cạn nước mắt. Cô nghĩ Huy đã phản bội vợ, mẹ chồng cũng quay lưng với cô như thế, vậy thì cô sẽ ly hôn cho nhẹ lòng bởi cuộc hôn nhân này với cô không còn ý nghĩa gì. Ngay ngày mai cô sẽ kết thúc mọi chuyện.

Song hôm sau vừa ăn sáng xong, cô bồ của Huy đã tới nhà. Được mẹ Huy mời tới nên cô ta vênh váo bước vào. Thấy bà, ả thảo mai vồn vã chào rồi ngồi luôn xuống cạnh Huy. Nhìn nản quá, Phương định quay về phòng, nhưng mẹ Huy gọi với: "Phương con ngồi xuống đây. Nay mẹ sẽ xử dứt điểm việc này".

Vừa nói bà vừa nhìn sang con trai bảo: "Mẹ đã cảnh cáo con nhiều lần, cái nhà này không dung túng chuyện trai gái. Nhưng con đã ăn nằm với cô ta, giờ con tính sao? Mẹ sẽ cho con tự lựa chọn: Nếu con muốn cưới cô gái này cũng được, nhưng mẹ nói trước, cái nhà này cùng toàn bộ tài sản mẹ sẽ di chúc cho cái Phương và 2 đứa cháu nội của mẹ. Vì những thứ ấy đều gắn với công sức của nó, cái Phương xứng đáng hưởng".

Nói rồi bà liếc sang cô bồ của Huy nói tiếp: "Còn cháu đến sau bác vẫn chào mừng, vì người ta cấm đường cấm chợ chứ ai nỡ cấm duyên. Nhưng tính bác trước trước giờ công bằng, cháu đến sau không thể nhận phần của người trước làm ra".

Sững người nghe mẹ chồng nói chuyện với bồ của con trai: "Cháu cứ tới đây, bác sẽ đuổi nó đi để đón cháu", nhưng sự thật phía sau mới làm nàng dâu không ngờ tới - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vừa nghe bà nói, ả nghệt mặt quay sang nhéo tay Huy. Song bà không để Huy lên tiếng mà nói tiếp: "Con chọn đi, nếu muốn theo đuổi cái con gọi là tình yêu thì đó, xác định con sẽ không có tên trong di chúc của mẹ. Với lại con cũng nên đi kiểm tra xem đứa con trong bụng kia có phải con con không. Vì cô ta không chỉ lên giường với mình con đâu con ạ".

Huy điếng người nghe mẹ nói, thì ra bao ngày nay bà đã cho người theo dõi người tình của anh. Bà biết ả thuộc gái làng chơi chuyên đào mỏ, biết gia đình bà có điều kiện nên mới bám lấy Huy. Nhìn xấp ảnh trên tay bà, Huy mới tái mặt nhận ra bị ả cho vào tròng.

Vậy là lập tức anh quay sang nghiến răng đuổi thẳng cổ người tình ra khỏi nhà. Phương ngồi đó chứng kiến mọi việc mới giàn giụa nươc mắt cảm động mẹ chồng.

Cô kể, sau hôm ấy, Huy sám hối xin lỗi cô nhiều lắm. Mẹ Huy thì bảo: "Mẹ không bênh thằng Huy, nhưng con ạ, đàn ông ra ngoài khó tránh khỏi cám dỗ, nếu nó thật sự biết hối lỗi thì con cũng nên xem xét cho nó cơ hội, cũng là cho 2 đứa cháu mẹ mái nhà".

Nghe theo bà, Phương nhắm mắt bỏ qua cho Huy. Còn với mẹ chồng, cô luôn một lòng tôn trọng, bởi cô đã hiểu bà cũng đã hết lòng với con dâu rồi.

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm