rssheader

09/03/2021

Sự thật ngỡ ngàng về người mẹ bỏ rơi con ở bệnh viện suốt 14 năm

14/08/2019, 23:57 GMT+07 | Gia đình
Người phụ nữ giấu mặt (trái) đã đến gặp lại con sau 14 năm xa cách. Người phụ nữ giấu mặt (trái) đã đến gặp lại con sau 14 năm xa cách.

Sau khi xem camera ghi lại cảnh mình bị bỏ rơi ở Bệnh viện Liverpool (Sydney) năm 2005, Jessica Boatwright không nén nổi nước mắt và tha thiết mong gặp lại người mẹ ruột.

Như ý nguyện của Jessica, mẹ cô đã đến để nhận lại con gái, và cho đến lúc ấy người ta mới biết hóa ra bà có nỗi khổ tâm.

Trong khoảnh khắc đoàn tụ sau hơn 10 năm chia cách, Jessica vừa bất ngờ vừa xúc động, nghẹn ngào không nói thành câu.

Người phụ nữ giấu mặt - cũng chính là mẹ ruột của cô - cho biết khi mới đến Australia năm 18 tuổi, bà phát hiện mình đã có thai. Bà bồi hồi: “Lúc ấy tôi rất sợ. Tôi chỉ mới 18, chưa kết hôn mà đã mang bụng bầu”.

Jessica nay đã lớn.

Jessica nay đã lớn.

Bà không dám hé răng tiết lộ chuyện mang thai với cả nhà, chỉ đành lén lút nhìn đứa con lớn lên từng ngày dưới lớp áo rộng thùng thình. Mãi đến ngày bà hạ sinh Jessica trong phòng ngủ, cả nhà vẫn nghĩ bấy lâu nay bà trông nặng nề hơn trước bởi vì tăng cân.

Bệnh viện Liverpool nơi Jessica bị bỏ rơi.

Bệnh viện Liverpool nơi Jessica bị bỏ rơi.

Không dám giữ lại đứa bé còn đỏ hỏn, người mẹ trẻ ôm con đến khoa cấp cứu Bệnh viện Liverpool lúc nửa đêm, sau đó nuốt nước mắt bỏ cô bé lại rồi đi mất.

Cảnh sát đã từng nỗ lực tìm kiếm bà suốt 5 tháng, nhưng không thành công. Vụ bỏ rơi con của người mẹ này đã gây xôn xao dư luận khi chính quyền địa phương công khai xin bà hãy quay lại để đón đứa bé đáng thương, song bà hoàn toàn bặt vô âm tín - mãi đến hôm nay.

Ảnh trích xuất từ camera cho thấy bà mẹ đã ôm Jessica vào viện lúc nửa đêm.

Ảnh trích xuất từ camera cho thấy bà mẹ đã ôm Jessica vào viện lúc nửa đêm.

Khi quyết định đến gặp Jessica, người mẹ lầm lỗi biết rõ mình sẽ phải đối diện với sự phán xét của tòa án lương tâm: “Tôi đã trốn tránh sự thật suốt 14 năm. Nhưng rồi một ngày nào đó tôi cũng phải đối mặt với nó, đâu thể nào lẩn trốn cả đời”.

Jessica bên bố mẹ nuôi.

Jessica bên bố mẹ nuôi.

Trong ngày gặp gỡ, bà không sao kìm được dòng nước mắt khi quen biết Brad và Anna Boatwright - bố mẹ nuôi của Jessica, người đã ủng hộ ý định tìm mẹ của cô bé.

Jessica chia sẻ: “Đây là sự bù đắp cho những năm tháng tuổi thơ của tôi. Khoảng trống trong tim tôi suốt 14 năm qua đã được lấp đầy”.

Theo Saostar.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm