rssheader

14/05/2021

Sợ con dâu không biết làm 'dạ dày', mẹ chồng ra tay rồi để lại lời nhắn đáng yêu trên mặt thớt

20/07/2019, 22:12 GMT+07 | Gia đình
Sợ con dâu không biết làm 'dạ dày', mẹ chồng ra tay rồi để lại lời nhắn đáng yêu trên mặt thớt

Chuyện bếp núc, nấu nướng trong gia đình lâu nay vẫn do nàng dâu đảm nhiệm. Tuy nhiên, đôi khi có những món ăn lại chẳng phải là sở trường khiến không ít chị em bối rối. Vậy nhưng nếu có một người mẹ chồng tâm lí thì chuyện đó sẽ chẳng còn gì khó khăn.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện dòng chia sẻ của nàng dâu trẻ khi được mẹ chồng phụ giúp chế biến món dạ dày, còn không quên ghi lại lời nhắn một cách bá đạo lên mặt thớt.

'Chuyện là hôm qua bố chồng tao bảo mẹ chồng mua dạ dày về ăn. Tao thì thích ăn nhưng không biết làm món này lắm. Như mọi ngày mẹ chồng tao sẽ đi chợ vào buổi sáng mua đồ để đó và tao sẽ nấu.

Sáng nay dậy cho 2 đứa con ăn xong thì xuống dưới bếp nhìn thấy cái thớt đè lên cái rổ úp cái chậu này. Tao phì cười vì mẹ chồng tao không những tâm lý mà còn bá đạo. Đúng kiểu ôi thật bất ngờ!', dòng chia sẻ của cô con dâu trên mạng xã hội.

Kèm theo đó là hình ảnh nguyên cái dạ dày heo được ngâm trong chậu nước, cùng lời nhắn của mẹ chồng nhắc nhở con dâu được viết bằng phấn trắng trên mặt thớt, 'Ngâm dấm rồi đấy, rửa nước thôi'.

Sợ con dâu không nhìn thấy, bà mẹ chồng phải viết dòng nhắc nhở to, rõ ràng trên mặt thớt.

Sợ con dâu không nhìn thấy, bà mẹ chồng phải viết dòng nhắc nhở to, rõ ràng trên mặt thớt.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người phải bật cười. Bởi thay vì trách móc, 'mặt nặng mày nhẹ' hay soi mói con dâu về sự vụng về, thì bà mẹ chồng này lại xắn tay vào phụ rồi hướng dẫn các bước để có được món ăn ngon nhất.

Bên cạnh đó, mọi người cùng cúi đầu bái phục cách thức để lại lời nhắn của bà mẹ chồng. Bởi thay vì chạy lên nói với con dâu 1 tiếng, gọi điện thoại, ghi vào tờ giấy thì bà lại ghi hẳn lên mặt thớt đậy chặt trên chậu.

'Hài thật chứ, lần đầu tiên thấy viết lời nhắn lên mặt thớt. Bà viết ở đó thì không đọc được cũng khó. Ngày trước có bầu, mẹ chồng mình làm gì cho ăn thì đều viết mẩu giấy thật to dán ngay cửa tủ lạnh. Rồi cái nào ăn sáng, ăn trưa thì ghi chi tiết lắm. Đúng là có mẹ chồng tâm lý cũng sướng', bạn D.L chia sẻ.

'Cho mình làm mấy món này là cũng chịu chết, chỉ có nước nghỉ ăn thôi. Nhưng sao bà lại viết lên thớt nhở, đọc mà phì cười', một bạn khác bình luận.

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm