rssheader

28/09/2021

Phòng đăng ký kết hôn khắp Trung Quốc chật kín trong ngày lễ Thất Tịch, nhiều người xếp hàng từ nửa đêm

26/08/2020, 09:17 GMT+07 | Gia đình
Phòng đăng ký kết hôn khắp Trung Quốc chật kín trong ngày lễ Thất Tịch, nhiều người xếp hàng từ nửa đêm

Ngày lễ Thất Tịch (7/7 Âm lịch) được coi là Valentine của Đông Á, đặc biệt ngày lễ này rất được coi trọng. Người Trung Quốc cho rằng ngày Thất Tịch là một ngày may mắn, nếu hai người kết hôn vào ngày này thì cuộc sống hôn nhân sẽ luôn êm ấm, cả hai sẽ bên nhau tới “đầu bạc răng long”. Vì vậy, các phòng đăng ký kết hôn tại Trung Quốc đã bị thất thủ trong ngày lễ Thất Tịch năm nay.

Hàng người xếp hàng dài chờ đăng ký kết hôn ở quận Chi Phù, Yên Đài, tỉnh Sơn Đông. 

Cụ thể, văn phòng đăng ký kết hôn ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây đã xử lý tới 180 cuộc hẹn tới đăng ký kết hôn cho các cặp đôi, gấp 5 lần so với ngày thường. Để đảm bảo việc đăng ký kết hôn của các cặp đôi diễn ra suôn sẻ, văn phòng đăng ký kết hôn đã phải bố trí từ trước, bố trí thêm nhân viên và tăng thời gian làm việc.

Không chỉ vậy, một số cặp đôi còn gọi điện thoại, đặt lịch hẹn từ trước nửa tháng để có thể đăng ký kết hôn thuận lợi trong ngày lễ Thất Tịch. Bởi lẽ những người chưa đặt lịch hẹn từ trước có thể phải xử lý sau, thậm chí có thể không kịp thời gian để đăng ký kết hôn trong ngày lành này.

Cặp đôi đầu tiên ở quận Chi Phù đăng ký kết hôn thành công, họ đã gọi điện thoại đặt lịch hẹn trước nửa tháng. 

Tình trạng này cũng không hề khá hơn ở huyện Kim Thủy, Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Mới sáng sớm, các cặp đôi đã xếp hàng dài bên ngoài cơ quan đăng ký kết hôn. 

Anh Vương, người đầu tiên đăng ký kết hôn thành công tại huyện Kim Thủy, cho biết rằng anh đã xếp hàng ở đây từ 10h30 phút tối qua. Tuy phải xếp hàng qua đêm nhưng anh không hề cảm thấy mệt mỏi mà ngược lại rất hào hứng khi cầm giấy chứng nhận kết hôn trên tay. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm