rssheader

05/03/2021

Phát sốt món xôi hoa đậu ngày Tết cổ truyền của bà mẹ đảm

Thủy Linh - 24/01/2021, 06:30 GMT+07 | Gia đình
Phát sốt món xôi hoa đậu ngày Tết cổ truyền của bà mẹ đảm

Hiện nay, đĩa xôi được biến tấu, đạt đến trình độ mới khiến bất cứ ai có "máu" mê nấu ăn đứng ngồi không yên. Phần xôi vẫn không hề thay đổi nhưng lại thêm hoa lá, cá, chim lên trên khiến cho đĩa xôi thêm phần đẹp mắt.

Chị Cù Thị Tròn.

Món xôi được trang trí bắt mắt bằng những hình thù đa dạng được làm từ đậu trắng của chị Cù Thị Tròn (54 tuổi, Hà Nội) được nhiều chị em trong hội yêu thích nấu ăn trầm trồ khen ngợi.

Mới nhìn qua, món xôi của chị Tròn như một bức tranh với đủ màu sắc sặc sỡ.  Đĩa xôi được chị trang trí nhiều họa tiết bắt mắt, tô điểm nhiều bông hoa, con vật sinh động khiến nhiều người phải thốt lên: "Đẹp thế này ai nỡ ăn".

Theo chị Tròn chia sẻ, chị tình cờ biết đến món xôi hoa đậu của Hàn Quốc từ năm 2018. Chị tự học qua hướng dẫn trên youtube rồi tự biến thành công thức riêng theo cách của mình. Mặc dù bông hoa, hay con vật để trang trí vô cùng bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau, thế nhưng, chị Tròn làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, không dùng chất tạo màu như nghệ, gấc, lá cẩm, hoa đậu biếc, bột trà xanh....

Vì đam mê, chị dậy từ 3 giờ sáng để sáng tạo những tác phẩm mới. Mỗi mẫu hoa cầu kỳ chị Tròn mất khoảng 2- 3 tiếng phút để hoàn thiện nó.

Cùng chiêm ngưỡng những đĩa xôi hoa đậu đẹp mướt mắt của chị Tròn dưới đây nhé.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm