rssheader

28/10/2020

Phát hiện chồng ngoại tình, nhưng tôi chỉ quyết tâm ly hôn sau câu nói của mẹ chồng

04/08/2019, 23:47 GMT+07 | Gia đình
(Ảnh minh họa) (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi lấy nhau khi mới ngoài đôi mươi. Lúc đó tôi vừa tốt nghiệp cao đẳng còn chồng đi làm được 2 năm. Cả 2 gia đình đều không lấy gì làm khá giả, thậm chí là khó khăn nên không giúp đỡ được gì nhiều cho con cái mà còn giao trách nhiệm nuôi em chồng cho chúng tôi. 

Chồng tôi tốt nghiệp trung cấp nên anh chỉ là một nhân viên bán hàng bình thường. Lương cứng chưa đầy 4 triệu, còn lại phụ thuộc vào việc tháng đó anh có bán được nhiều sản phẩm không.

Lương thấp nhưng ngược lại công việc rất vất vả, phơi mặt ngoài đường cả ngày và luôn trong tình trạng căng thẳng. 

Chồng đã thế còn tôi làm giáo viên mầm non ở một trường tư thục, lương cũng chẳng khá hơn là bao nhiêu. Tính tổng cộng mỗi tháng 2 vợ chồng chỉ được khoảng hơn chục triệu là cùng. Thế mà chúng tôi vừa lo tiền ăn uống, sinh hoạt, thuê nhà, còn nuôi em chồng ăn học nên gần như không tiết kiệm được gì.

Đến khi tôi sinh con gái đầu lòng, cuộc sống lại càng khó khăn hơn bao giờ hết. Túng quẫn, vợ chồng cãi nhau triền miên, con lại ốm đau dặt dẹo nên tôi vô cùng mệt mỏi.

Thế nhưng giữa lúc đó, chồng tôi bất ngờ được cất nhắc lên vị trí trợ lý cho phó giám đốc. Đương nhiên tôi không khỏi hoài nghi nhưng nghe chồng bảo đây là cơ hội vàng của anh, chắc chắn sẽ có thu nhập tốt hơn để lo cho gia đình và tôi không cần phải quan tâm đến lý do làm gì. 

Đúng là từ khi nhận việc mới, số tiền anh mang về ngày càng nhiều. Chúng tôi không chỉ có cuộc sống thoải mái hơn mà còn có thể chuyển sang thuê một căn hộ rộng rãi hơn, mua sắm nhiều đồ đạc hơn và biếu tiền bố mẹ khiến họ vô cùng vui mừng.

Tuy nhiên đồng nghĩa với đó, chồng tôi cũng đi sớm về khuya, thậm chí còn đi công tác cùng sếp đến mấy ngày liền. Mỗi lần về nhà, anh đều say sưa kể về người này. 

Đó là một người phụ nữ hơn anh 10 tuổi, đã ly hôn và hiện đang sống cùng con trai. Anh khen chị ấy tài giỏi, thông minh, mạnh mẽ. Anh trách chồng cũ chị ấy không biết trân trọng vợ, không có mắt nhìn người khi bỏ lỡ một người phụ nữ hoàn hảo như vậy. Anh còn bảo chị ấy sống tình nghĩa, không tiếc tiền giúp đỡ vì biết anh gặp khó khăn. 

Chồng tôi được tăng lương nhanh chóng, được chị ấy giao xe cho để tiện đưa đón sếp đi làm, đi công tác. Mọi chuyện không dừng lại ở đó, chồng tôi còn kề cận với sếp như một cặp đôi khi cùng nhau đi ăn uống, mua sắm, làm đẹp,... Còn tất cả chuyện nhà cửa, con cái anh đều phó mặc cho tôi. 

Bằng linh cảm của phụ nữ, tôi lờ mờ nhận thấy mối quan hệ của chồng và chị sếp kia có vấn đề. Ý kiến với chồng thì anh bảo rằng tôi ngờ vực linh tinh, không biết nghĩ xa, không biết vun đắp cho sự nghiệp của chồng.

Có lần không chịu được nữa, tôi làm căng mọi chuyện nhưng cả nhà chồng lại lên tiếng bênh vực con trai. Họ nói tôi đã không giúp đỡ được gì thì đừng phá đám, để yên cho chồng làm ăn. 

65

(Ảnh minh họa).

Nhưng rồi cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, tôi phát hiện chồng qua lại với chị sếp sau khi lén xem điện thoại của chồng. Dù anh đã xoá rất nhiều tin nhắn nhưng những gì còn sót lại cũng đủ để tôi rõ mọi chuyện.

Trước những bằng chứng như vậy, tôi hét lên giận dữ với chồng nhưng anh chẳng hề ăn năn hối hận mà lại thản nhiên như không.

Anh bảo: "Anh đã quá chán nản với cuộc sống nghèo khổ, ăn không đủ ăn, tiêu không đủ tiêu này rồi. Em không thấy là từ ngày làm việc cùng chị ấy, gia đình mình sung sướng lên bao nhiêu à? Anh có qua lại với chị ta cũng chỉ vì gia đình, vì muốn tốt cho mẹ con em thôi. Anh đã vất vả như vậy mà em không thông cảm còn lớn tiếng trách móc gì nữa?".

Tôi thực sự ngao ngán trước suy nghĩ của chồng. Vì vậy mà tôi quyết định nếu anh không nghỉ việc, chấm dứt với người phụ nữ đó, tôi sẽ ôm con ra đi.

Tôi cho anh 1 tuần để suy nghĩ, mọi chuyện chúng tôi đều không nói gì với bố mẹ 2 bên. Tuy nhiên trong lúc chồng tôi còn chần chừ thì không hiểu sao nhà chồng lại biết chuyện. 

Nhưng thay vì chỉnh đốn con trai, mẹ anh lại gọi điện mắng con dâu xối xả. Bà bảo tôi là phụ nữ mà không vun đắp cho gia đình, chỉ chăm chăm chia rẽ.

Trong điện thoại, bà lớn tiếng: "Con dâu cả nghĩ như cô, tôi không tiếc. Nếu cô cứ nhất quyết bỏ đi, tôi thừa sức tìm cho con tôi người khác tốt hơn cả chục lần".

Đến nước này thì tôi chẳng còn gì để lưu luyến nữa rồi. Chẳng đợi chồng suy tính hay quyết định gì thêm, tôi ôm con ra ngoài ngay trong đêm hôm đó và chắc chắn sẽ ly hôn. Bởi tôi không thể tiếp tục sống với một người chồng lệch lạc, một gia đình chồng vô lý như vậy nữa.

Theo helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm