rssheader

26/09/2021

Nữ điều dưỡng bệnh viện ở Hải Phòng dương tính Covid-19

N.H (T/h) - 22/02/2021, 09:20 GMT+07 | Gia đình
Nữ điều dưỡng công tác tại BV Giao thông vận tải TP.Hải Phòng dương tính Covid-19. Ảnh: Thanh niên
Nữ điều dưỡng công tác tại BV Giao thông vận tải TP.Hải Phòng dương tính Covid-19. Ảnh: Thanh niên

Sáng 22/2, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Q.Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết, cơ quan chức năng đã lập chốt phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Giao thông vận tải TP.Hải Phòng vì một điều dưỡng làm việc tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19.

Theo đó, nữ điều dưỡng này sinh năm 1995, ngụ ở thôn 4, xã Hoàng Động, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng. Người này công tác tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám. 

Trong 14 ngày trở lại đây, nữ điều dưỡng này không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Người này hiện đã được chuyển đến khoa Bệnh nhiệt đới, Cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, được xếp vào phòng áp lực âm.

Theo nguồn tin của PV VTC News, ngày 21/2, nữ điều dưỡng này được Bệnh viện Đại học Y Dược lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cùng với các nhân viên y tế của bệnh viện (tổng số 89 mẫu).

Kết quả 88 mẫu âm tính, một mẫu dương tính là của nữ điều dưỡng. Bệnh viện Đại học Y dược đã gửi mẫu về Trung tâm Y tế dự phòng làm xét nghiệm khẳng định trong đêm 21/2 cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính Covid-19, Ban giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải TP. Hải Phòng khẩn trương làm báo cáo Sở Y tế. UBND xã Hoàng Động cũng đã lập chốt, yêu cầu người dân không di chuyển khỏi địa bàn xã cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên đã phong tỏa thôn Lở, xã Hoàng Động, Thủy Nguyên, Hải Phòng và phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Bệnh viện Giao thông vận tải cũng đã phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với bệnh nhân để đưa đi cách ly tập trung; lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Đến 7h ngày 22/2 cơ quan chức năng Hải Phòng đã xác định được 7 trường hợp F1 (5 người nhà, 2 nhân viên y tế) đưa vào cách ly tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Cũng trong sáng nay (22/2), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cho biết, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Cẩm Giàng có 1 trường hợp là công nhân Công ty Kuroda Kagaku; huyện Kim Thành có 3 trường hợp đều là F1 tại xã Kim Liên.

Như vậy, ổ dịch xã Kim Liên (Kim Thành) hiện có 10 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, huyện Kim Thành tiếp tục truy vết F1 theo các mốc dịch tễ của các bệnh nhân. Hiện tỉnh Hải Dương có 615 người nhiễm Covid-19 trên 12 huyện, thị xã, thành phố, 136 người đã khỏi bệnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm