rssheader

27/09/2021

Ngon mắt những hộp cơm trưa “vợ người ta” nấu cho chồng mang đi làm mùa dịch

Thủy Linh - 04/08/2021, 06:30 GMT+07 | Gia đình

Là người phụ nữ yêu chồng, chị Thu Huyền (hiện đang sống ở TP Hồ Chí Minh) luôn muốn dành mọi điều tốt nhất cho ông xã đặc biệt là trong mùa dịch dịch này.

Những hộp cơm chị Huyền chuẩn bị cho chồng mang đi làm khi TP. Hồ Chí Minh mới chớm dịch Covid -19, đang nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.
 
Ngon, đa dạng, hấp dẫn là những lí do khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ ngạc nhiên khi nhìn những hộp cơm trưa này.
 
Chị Huyền chia sẻ, tình hình dịch ở TP Hồ Chí Minh rất căng thẳng vì vậy thực phẩm mua rất khó. Có nhiều món chị muốn nấu mà không mua được nguyên liệu nên có gì nấu nấy.
 
Chị Huyền chia sẻ: “Mình có một ông chồng thích ăn cơm vợ nấu. Chồng mình bữa trưa nhu cầu ăn vừa đủ, không quá nhiều thịt, thích ăn rau và hoa quả. Chính vì vậy, khi dịch bùng phát, mình chủ động chuẩn bị cơm trưa cho chồng mang đến công ty vừa ngon, vừa an toàn, vừa đảm bảo sức khỏe".
 
Mặc dù chế biến khá nhiều món, nhưng chị Huyền chỉ vào bếp có 30-40 phút mỗi sáng. Cô vợ đảm chia sẻ, những món nào cần nhiều thời gian nấu Huyền sẽ ướp sẵn gia vị hoặc nấu sơ qua trước. Cho nên buổi sáng chị chỉ cần dậy trước khi chồng đi làm 40 phút để nấu.
 
"Đầu tiên mình cắm cơm, trong lúc chờ cơm chín sẽ nấu món mặn, rau, gọt hoa quả, nhanh gọn trong 35-40p là xong. Mình ưu tiên các món dễ làm không cầu kì nhưng vẫn đủ chất", chị Huyền cho biết.
 
Vì ở cơ quan chồng chị có lò vi sóng và tủ lạnh nên chị Huyền chọn hộp cơm thủy tinh, hoa quả và salad để tủ lạnh, cơm và thức ăn đến giờ ăn cho vào lò vi sóng là nóng hổi luôn.

Cùng ngắm thêm một vài bữa ăn ngon-bổ-rẻ của cô vợ này chuẩn bị cho chồng nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm