rssheader

04/12/2020

Mê mẩn với vườn hoa đẹp như trong cổ tích của mẹ Việt ở Mỹ

Ảnh: NVCC - 25/07/2016, 18:07 GMT+07 | Gia đình
Mê mẩn với vườn hoa đẹp như trong cổ tích của mẹ Việt ở Mỹ

Lấy chồng người Mỹ rồi sinh sống luôn ở trời Tây, bà mẹ một con Phạm Thị Thúy đã tìm nguồn vui riêng cho mình bằng những nhành hoa, cỏ cây vừa làm đẹp cho không gian sống vừa mang lại cảm giác thư thái. 

2 năm trước, khi quyết định mua nhà, chị Thúy đã có ý định tìm một ngôi nhà có vườn rộng với nhiều cỏ cây, hoa lá, vậy nên ngay từ lúc đến xem ngôi nhà này chị đã ưng luôn vì khu vườn đã được thiết kế sẵn với thảm cỏ xanh mướt, hồ nước trong xanh phía trước nhà.
Thế là vợ chồng chị nhanh chóng dọn về ở ngôi nhà trên mảnh đất rộng gần 1 hecta tại thành phố Columbia, bang Missouri (Mỹ) để thỏa mãn niềm đam mê với hoa của chị.
 
ngôi nhà 1
Những khóm hoa đua nhau khoe sắc ngay trước cửa nhà như mời chào các vị khách đến với ngôi nhà nhỏ xinh xắn.
Những khóm hoa đủ màu sắc được chị Thúy chăm chút từng li từng tí.
Những bông hoa dạ yến thảo nở rực rỡ khiến ai đi qua cũng phải ngoái lại nhìn.
 
Vì làm công việc nội trợ nên chị Thúy có thời gian để chăm sóc cây cối trong khu vườnnhà. Từ đó chị nảy sinh ý tưởng trồng nhiều loại hoa sắc màu rực rỡ tô điểm cho ngôi nhà của mình. Bởi chị quan niệm rằng: “Khu vườn rực rỡ giống như linh hồn của ngôi nhà vậy. Dù nhà đẹp đến đâu mà không có màu sắc của hoa lá, thảm cỏ xanh trước nhà thì sẽ rất khô khan”. Chị bắt đầu lên mạng tìm ý tưởng, trồng các loại hoa theo mùa. Mùa xuân chị trồng hoa Tiên Ông và hoa Tuilip, mùa hè chuyển sang hoa Dạ Yến Thảo, hoa Cúc, Triệu Chuông còn mùa thu thì trồng hoa Cúc.Ban đầu chị cũng gặp khó khăn khi trồng hoa vì: “Thật ra trồng hoa cũng vất vả lắm và nếu không yêu thích thật sự thì sẽ dễ dàng bỏ cuộc”.
 
 
 
 
 
Hoa hồng vàng, hồng đỏ cho ra nhiều bông, nhiều nụ.
 
Dạ yến thảo rợp một góc vườn. “Bên này đồ trang trí vườn rất đắt nếu mua đồ mới ở những siêu thị bán đồ trang trí nhà vườn. Vì vậy mình rất chịu khó đi “săn lùng” đồ cũ. Những giá để chậu hoa có hình những con vật xinh xinh ngộ nghĩnh hoặc những bồn tắm cho chim”, chị kể.Và không phụ công chăm sóc của bà chủ mát tay, những bông hoa đua nhau khoe sắc thắm rực rỡ trong vườn nhà. Đến nỗi hàng xóm người Mỹ cũng phải thốt lên khen ngợi vườn hoa của chị và quyết định chuyển đến sống gần nhà chị để được ngắm hoa. Chị kể một kỷ niệm nhớ mãi không quên rằng: “Có lần chỉ vì mải mê ngắm hoa mà chị để cháy nồi thịt trên bếp, hàng xóm náo loạn vì tiếng chuông báo cháy kêu inh ỏi và họ còn định gọi cứu hỏa”.
 
 
Ai đến thăm nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi vườn hoa của chị Thúy.
 
 
 
 
 
 
Những bông
 
Bụi hồng vàng rất sai hoa và nhụy.
 
 
Trước cửa ngôi nhà của gia đình chị có hồ nước và thảm cỏ xanh mướt như trong truyện cổ tích. Đây thực sự là không gian sống đáng mơ ước đối với nhiều người.
Theo ttvn.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm