rssheader

26/10/2020

Mách chị em 4 cách “đánh bay” mùi tanh của cá trong tích tắc

28/02/2020, 01:52 GMT+07 | Gia đình
Mách chị em 4 cách “đánh bay” mùi tanh của cá trong tích tắc

Chanh và giấm

Chanh và giấm là những nguyên liệu khử mùi vô cùng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng chúng để loại bỏ mùi tanh của các loại thủy hải sản nói chung trong đó có cá.

Hãy cắt đôi quả chanh và vắt nước cốt lên cá. Thoa cho nước chanh phủ đều khắp mình cá, để vài phút sau đó rửa bằng nước sạch và chế biến. Nước chanh thấm vào cá giúp loại bỏ mùi tanh. 

Nếu không sử dụng chanh, bạn hãy pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi thoa lên bề mặt cá. Để nguyên vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. 

Cách này không chỉ khử mùi tanh mà còn loại bỏ chất nhầy bên ngoài da cá.

Nước vo gạo

Sau khi làm sạch, bạn hãy ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút. Sau đó, rửa lại cá bằng nước sạch, thấm khô nước và mang đi chế biến.

Nước vo gạo giúp khử mùi tanh, thịt cá sẽ mềm và ngon hơn khi nấu.

 Muối và rượu

Bạn pha nước muối loãng rồi cho cá đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 phút. Hoặc dùng muối hạt trực tiếp chà lên thân cá. Cách này giúp loại bỏ nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại cá bằng nước sạch, để ráo và có thể chế biến.

Nếu trong nhà có rượu, bạn cũng có thể pha loãng rượu với nước rồi ngâm cá trong khoảng 15 phút và rửa lại bằng nước sạch.

Gừng

Gừng có mùi thơm và tính nóng có thể khử mùi tanh của cá hiệu quả. Bạn hãy lấy vài lát gừng đập dập, thả vào nước và cho cá vào ngâm trong khoảng 5 phút. Gừng còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.

Lưu ý: Đối với các loại cá đông lạnh, cá phi lê, bạn nên ngâm chúng trong sữa tươi không đường trong khoảng 15 phút trước khi chế biến.

Các loại cá đông lạnh ngâm trong sữa có tác dụng rã đông, khử mùi tanh, giúp thịt cá săn chắc hơn, đem lại vị ngọt tự nhiên khi thưởng thức. Đặc biết với cá hồi, cách sơ chế này sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.

Theo Khoevadep

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm