rssheader

17/09/2021

Lý do đàn ông thích phụ nữ trưởng thành hơn gái mới lớn

10/02/2016, 23:00 GMT+07 | Gia đình
Lý do đàn ông thích phụ nữ trưởng thành hơn gái mới lớn

Phụ nữ thường độc lập trong khi các cô gái thích được chiều chuộng. Mặc dù đàn ông thích cảm giác che chở cho người khác nhưng đôi khi họ cảm thấy nhàm chán khi cứ phải chạy theo nuông chiều những đòi hỏi không đâu của một cô gái. Trong khi đó những người phụ nữ trưởng thành lại biết cách sống độc lập, không cần dựa dẫm vào ai. Đó là lý do phụ nữ độc lập hấp dẫn hơn các cô gái mới lớn trong mắt đàn ông.

Nếu như phụ nữ trưởng thành đủ thông minh, kiến thức, kinh nghiệm và sự linh hoạt để đưa ra luận điểm bảo vệ ý kiến của mình trong một cuộc tranh luận thì các cô gái thường chỉ biết cãi cùn hoặc giận dỗi. Điều này khiến phụ nữ trưởng thành thú vị hơn trong mắt đàn ông.

Những va vấp trong cuộc sống thực tế khiến phụ nữ trưởng thành luôn có cái nhìn thực tế cho mọi chuyện (Ảnh minh họa)

Một trong những điểm khác nhau cơ bản giữa phụ nữ trưởng thành và gái mới lớn nằm ở cách nhận khuyết điểm. Ở một cuộc tranh luận, phụ nữ trưởng thành sẽ biết dừng lại khi nhận ra phần sai thuộc về mình. Trong khi đó, các cô gái thường không chịu phần thua và làm mọi cách để biện minh cho sự sai lầm của mình. Việc xử lý tình huống một cách duyên dáng của phụ nữ trưởng thành trong trường hợp này giành nhiều thiện cảm từ các đấng mày râu.

Nếu như phụ nữ trưởng thành biết tự giải quyết vấn đề của mình thì các cô gái chỉ biết phàn nàn. Phụ nữ trưởng thành không bao giờ lệ thuộc và trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác. Trong khi đó, các cô gái mới lớn có xu hướng phàn nàn không dứt về vấn đề của họ và đòi hỏi sự giúp đỡ từ khác.

Cách ứng xử đối với sự thất bại hoặc đổ vỡ trong chuyện tình cảm của phụ nữ từng trải và gái mới lớn là hoàn toàn khác nhau. Dù đau khổ vì tình yêu tan vỡ hay thất bại trong sự nghiệp thì phụ nữ trường thành đều biết cách chấp nhận sự thật và vượt qua nó. Trong khi đó, các cô gái chỉ biết khóc lóc, chìm đắm trong tuyệt vọng và nhìn cuộc sống xung quanh bằng con mắt tiêu cực.

Đối với các cô gái, chuyện buồn vui bất chợt còn thường xuyên hơn cơm bữa. Điều này khiến cô trở thành người khó hiểu và khó chiều trong mắt các chàng trai. Ngược lại với các cô gái, phụ nữ chín chắn thường có tâm trạng rất ổn định và ít bị tác động bởi ngoại cảnh xung quanh.

Những va vấp trong cuộc sống thực tế khiến phụ nữ trưởng thành luôn có cái nhìn thực tế cho mọi chuyện. Trong khi đó, các cô gái trẻ chỉ biết nhìn đời bằng con mắt màu hồng và khư khư nhiều suy nghĩ mơ mộng, hão huyền, thiếu thực tế. Đây là một trong những điểm khác biệt căn bản khi đàn ông so sánh phụ nữ và gái mới lớn.

Người phụ nữ chín chắn trong suy nghĩ luôn biết mình cần gì và muốn gì. Theo đó, họ sẽ hướng mọi hành động theo mục đích đó với đường đi nước bước cụ thể. Trong khi đó, các cô gái mới tốt nghiệp thường băn khoăn không hiểu mình thực sự muốn gì và chỉ hành động theo bản năng hoặc sự chỉ dẫn của người khác.

Một trong những lý do đàn ông muốn xây dựng mối quan hệ nghiêm túc với phụ nữ trưởng thành là do những người phụ nữ tình cũng tìm kiếm các mối quan hệ có tương lai. Nhận lời yêu nghĩa là họ đã tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc. Trong khi các cô gái chỉ cần có người theo đuổi để hò hẹn, đón đưa.

Phụ nữ trưởng thành đủ kinh nghiệm sống và sự khôn ngoan để xử lý mọi việc một cách chín chắn. Trong khi cô gái mới lớn mới chỉ ở giai đoạn tìm hiểu cuộc sống, thiếu kinh nghiệm, sự ổn định và mềm mỏng mà đàn ông luôn trông chờ.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm