rssheader

16/01/2021

Kinh ngạc những thói quen hàng ngày của người Nhật

Tuệ An - 03/12/2020, 07:32 GMT+07 | Gia đình

Nền văn hóa của Đất nước Mặt trời mọc luôn chứa đựng những điều tuyệt vời và gây sốc. Những gì bình thường và quen thuộc đối với người Nhật có thể rất xa lạ và khó hiểu đối với người nước ngoài.

Trong các ngôi nhà và căn hộ của người Nhật, mọi người không thích rửa rau và trái cây từ siêu thị, họ đi dép đặc biệt khi vào nhà vệ sinh hay thậm chí tắm trong khi ngồi.

Dưới đây sẽ là một số thói quen hàng ngày của người Nhật khiến thế giới kinh ngạc:

1. Đi dép khi vào phòng vệ sinh

Không có gì bí mật khi người Nhật cực kỳ coi trọng vấn đề vệ sinh và sạch sẽ. Trong ngôi nhà hay căn hộ của họ, trước lối vào nhà vệ sinh, có những đôi dép đặc biệt với dòng chữ “toilet” trên chúng.

Quy tắc này còn được tuân theo ở nhiều nơi công cộng khác bao gồm văn phòng, bệnh viện, nhà hàng….

2. Sau khi ra đường, mọi người không chỉ rửa tay thật sạch mà còn phải súc miệng

Đối với người Nhật, súc miệng cũng cần thiết như rửa tay. Bạn có thể thấy một người thực hiện hành động này không chỉ ở nhà mà còn ở cơ quan hoặc trung tâm mua sắm.

3. Chủ nhà đưa cho khách dép dùng một lần và họ sẽ vứt bỏ nó sau khi khách rời đi

Ở Nhật Bản không có phong tục vào nhà mà không cởi giày. Giày dép ngoài trời phải để ở hành lang. Những vị khách sẽ được cung cấp dép dùng một lần và chủ nhà sẽ vứt bỏ nó sau khi khách rời đi.

4. Có thể uống nước máy mà không cần lo lắng

Bạn có thể uống nước máy ở Tokyo mà không sợ nó có thể gây hại cho sức khỏe. Bởi, ở Nhật, nước tinh khiết được lọc và yêu rất nghiêm ngặt. Hơn nữa, bạn có thể uống nước từ vòi không chỉ ở nhà mà còn ở ga ngầm, trung tâm mua sắm, siêu thị.

5. Đồ lót sau khi giặt thường được giấu kín

Phụ nữ Nhật Bản không thích để lộ nội y nơi công cộng. Các loại vỏ bảo vệ đặc biệt giúp che giấu đồ nội y khỏi những ánh mắt tò mò đã trở nên đặc biệt phổ biến.

6. Tủ quần áo cực kỳ ngăn nắp

Nhiều người Nhật đã áp dụng thành công phương pháp dọn dẹp của Marie Kondo, người khuyên bạn nên loại bỏ những vật dụng không cần thiết mà không hối tiếc và giữ mọi thứ ngăn nắp. Mỗi loại đồ dụng đều có vị trí riêng hoặc để gọn gàng cạnh những đồ vật khác.

7. Không cần rửa trái cây và rau quả mua từ siêu thị

Thực tế là hầu hết tất cả các sản phẩm trong siêu thị Nhật Bản đều được đóng gói kín, rửa sạch và hoàn toàn sẵn sàng để ăn. Bởi, ở Nhật sự sạch sẽ và chất lượng của thực phẩm luôn được giám sát rất cẩn thận.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm