rssheader

01/10/2020

Giấu con dâu, mẹ chồng lén đặt thứ này dưới gối khiến đứa trẻ 1 tuổi bị bại não

11/12/2018, 21:12 GMT+07 | Gia đình
Giấu con dâu, mẹ chồng lén đặt thứ này dưới gối khiến đứa trẻ 1 tuổi bị bại não

Vào những ngày mưa rét, thời tiết ẩm ướt chính là điều kiện lý tưởng để các con côn trùng như mối, mọt hay gián sinh sôi, phát triển. Vì tính ưa sạch sẽ nên bà Thống Khiết (60 tuổi, Hải Nam, Trung Quốc) thường xuyên tìm mọi cách để hút ẩm trong nhà, diệt côn trùng.  

Vào ngày nọ, nghe theo lời người hàng xóm mách bảo, bà Khiết mua một ít băng phiến về đặt trong các hộc tủ quần áo và gầm giường để nhà cửa khô thoáng hơn. Tuy nhiên, chị Lý - con dâu bà Khiết cho rằng băng phiến rất độc, mùi băng phiến nặng nên có thể gây hại sức khoẻ cho mọi người trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Chị khuyên bảo mẹ chồng nên vứt bỏ số băng phiến đó đi. Lo sợ điều con dâu nói là đúng nên bà Khiết cũng đem vứt bỏ hết số băng phiến đó đi.  

Chuyện không có gì đáng bàn khi vào một ngày nọ, chị Lý để ý thấy con trai 7 tháng tuổi của mình ngày càng có những biểu hiện không bình thường, chậm chạp hơn so với ngày trước. Tuy nhiên, cũng vì chủ quan nghĩ không có chuyện gì nên chị bỏ qua.

Sự việc thực sự nghiêm trọng khi tình hình càng nặng, con chị hơn 1 tuổi chưa có thể ngồi cứng cáp, người lúc nào cũng mềm nhũn, không tập trung khi mẹ gọi.  

Giấu con dâu, mẹ chồng lén đặt thứ này dưới gối khiến đứa trẻ 1 tuổi bị bại não-1
Con 1 tuổi của chị Lý được xác định bị bại não sớm. Ảnh minh họa.

Tức tốc đưa con đi thăm khám, chị Lý vô cùng sốc trước kết luận: con chị bị bại não. Khi đã bình tĩnh, chị Lý hỏi bác sĩ về nguyên nhân đồng thời kể về thói quen sinh hoạt thường ngày của mọi người.

Chị kể là mẹ chồng chị có sử dụng băng phiến trong nhà nhưng cách đây 5 tháng không dùng nữa. Lúc này, bà Khiết mới giật mình khai thêm.

"Thực ra, trong 5 tháng đó mẹ vẫn đặt băng phiến ở trong nhà. Mẹ đặt có một vài viên dưới gối thằng bé nằm thôi vì sợ côn trùng sẽ cắn thằng bé. Mẹ không nghĩ hậu quả nó lại ra nông nỗi này".

Nghe đến đây, cả chị Lý và và Thống Khiết đều bật khóc. 

Giấu con dâu, mẹ chồng lén đặt thứ này dưới gối khiến đứa trẻ 1 tuổi bị bại não-2

Mùi băng phiến cực kì độc. Ảnh minh họa.

Băng phiến có tác hại như thế nào với trẻ nhỏ?  

Một số cha mẹ có thói quen dùng băng phiến để hút ẩm các vật dụng trong nhà như tủ quần áo hay để đuổi côn trùng.  

Tuy nhiên, băng phiến gây ngộ độc cấp nhất là trẻ em dưới 5 tuổi. Ngộ độc xảy ra khi trẻ nuốt nhầm hoặc hít quá nhiều hơi băng phiến trong môi trường kín, thiếu khí trời, không thông thoáng. Riêng ở trẻ nhỏ rất dễ bị ngộ độc.

Mặt khác băng phiến có thể hấp thu trực tiếp một phần qua da của trẻ, từ đó có thể gây độc với cơ thể của trẻ. Ngoài ra, nó còn gây ngộ độc mãn nếu hít chất này dưới dạng hơi trong thời gian dài. 

Theo 2sao.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm