rssheader

24/01/2021

Gạt bỏ quá khứ để đón hạnh phúc mới

Đinh Thành Trung - 03/10/2018, 00:17 GMT+07 | Gia đình
Gạt bỏ quá khứ để đón hạnh phúc mới
Anh Chiến ly hôn rồi tái hôn với một người vợ mới có con riêng. Khi đến với nhau, họ quyết tâm cùng xây dựng tổ ấm, nhưng về sống chưa được bao lâu lại gặp trắc trở bởi bóng hình của người cũ cứ hiển hiện trong hạnh phúc mới.  

Đầu tiên, mẹ anh Chiến luôn nhắc đến Huệ (vợ cũ của anh) để so sánh với dâu mới. Chị Liên, người vợ hiện tại của anh Chiến rất cố gắng để không quan tâm đến việc đó, nhưng rồi một ngày chuyện lớn xảy đến. Dù anh Chiến rất tốt với vợ và quan tâm chăm sóc Đạt (con riêng của vợ), nhưng thật ra anh vẫn không thể quên được người vợ cũ của mình. Chiều đó, chị Liên đi làm về sớm và nhìn thấy anh Chiến tần ngần bên bức ảnh gia đình cũ, chị không nói gì, chỉ âm thầm khóc.  
Anh là một giám đốc công ty tư nhân nên có quan hệ, giao thiệp khá rộng. Công việc khiến anh phải thường xuyên đi gặp gỡ, giao lưu với đối tác và không ít lần đưa chị Liên đi cùng. Trong các lần đó, một số bạn bè, đối tác không biết vô tình hay cố ý lại nhắc đến Huệ, khen ngợi đức tính đảm đang chịu thương, chịu khó của cô. Điều đó khiến chị Liên rất khó chịu và ghét những buổi gặp mặt đó. Lần nào cũng vậy, chị Liên lại lấy đó để than phiền với chồng. Anh Chiến không có lỗi trong chuyện này, nhưng anh vẫn phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” để vợ qua cơn giận. 
Những chuyện vụn vặt dần dần tạo hố sâu ngăn cách giữa hai vợ chồng. Tình yêu họ dành cho nhau không đủ để khỏa lấp những mâu thuẫn. Mặc dù trước đó hai vợ chồng đã xác định, họ sẽ gặp phải thử thách khi về chung sống với nhau. Tuy nhiên, khi diễn ra thật sự họ mới biết chúng thật ghê gớm. 
Anh Chiến quyết định xin nghỉ phép và dẫn vợ đi chơi để khuây khỏa, hàn gắn lại sau những mâu thuẫn. Anh chị đến Đà Lạt, một địa điểm du lịch nổi tiếng lãng mạn để thắp lại ngọn lửa yêu thương vốn đã không được như ý lâu nay.
Hai ngày đầu, họ đi chơi khắp nơi, cố quên đi những phiền toái trong cuộc sống hằng ngày. Ngày thứ ba, họ đến thung lũng tình yêu, nơi anh Chiến và vợ cũ đã có những kỷ niệm ngọt ngào. Đây là địa điểm chị Liên chọn nên anh cũng không để ý cho đến khi những ký ức cũ trỗi dậy. Vô tình trong điện thoại của anh vẫn còn một số bức ảnh kỷ niệm của anh và vợ cũ trước đây đã từng đến đây thề ước. 
Điều tồi tệ đã xảy ra, chị Liên nhìn thấy anh đang xem ảnh vợ cũ và lập tức hủy luôn chuyến du lịch đang dang dở của hai người. Về nhà, chị Liên đưa ra quyết định li dị.
Lúc đầu, anh Chiến rất đau khổ và cầu xin vợ nghĩ lại, vì thực chất anh vẫn yêu vợ, nhưng chị Liên đã không chịu nổi cái bóng của người vợ cũ, chị tuyên bố thẳng thừng không thể sống làm người thay thế trong gia đình này.
Họ đã nói chuyện rất nhiều, bày tỏ quan điểm của nhau, và dù cả hai vẫn còn tình cảm nhưng họ cho rằng bản thân không còn trẻ để chịu được đau khổ mãi trong những cuộc hôn nhân bất hạnh. Anh chị quyết định chia tay để trở về cuộc sống riêng của mình. 
Sự việc tưởng chừng đã kết thúc thì một nhân tố không ngờ đến đã hàn gắn lại gia đình sắp tan vỡ, đó là Đạt. Dù trong gia đình có điều tiếng do hình bóng của người vợ cũ nhưng anh Chiến đối xử rất tốt với vợ và con riêng của vợ. Trước việc anh chị có ý định chia tay, Đạt nói nếu bố mẹ làm vậy thì người con như Đạt sẽ phải đau khổ lần thứ hai. 
Đến lúc đó, cả anh Chiến và chị Liên nhận ra mình chỉ quan tâm đến cảm xúc cá nhân và không quan tâm con cái nghĩ gì. Anh chị nhận ra rằng những chuyện của quá khứ, kể cả hình bóng của người vợ cũ có thể bị lãng quên theo thời gian nếu mọi người cùng xây dựng cuộc sống tốt đẹp từ bây giờ. Đó cũng chính là ý kiến của Đạt, người đã chứng kiến tất cả từ khi đến ở với bố dượng.
Sự việc xoay chuyển theo chiều hướng tốt đẹp, và cả ba người cùng hứa với nhau sẽ cố gắng làm lại, bỏ qua hết những chuyện vụn vặt. Mẹ anh Chiến cũng rút kinh nghiệm không nhắc về dâu cũ nữa mà tỏ ra hài lòng với con dâu mới. Bạn bè, họ hàng cũng dần quên đi sự hiện diện của Huệ, bởi chị Liên đã làm rất tốt vai trò của mình trong họ tộc và công việc của nhà chồng.  
Đến nay, cuộc hôn nhân “lần hai” của họ đã trải qua 10 năm và rất hạnh phúc. “Chỉ cần có quyết tâm thì sẽ vượt qua thử thách dù lớn hay nhỏ”, đó là kết luận của anh Chiến dành cho chính anh, và cho cả những người hai lần đò.
Theo Phụ nữ thủ đô
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm