rssheader

22/09/2020

Đứa con mất tích 10 năm trở về, người mẹ báo cảnh sát bắt

Huyền Trang - 04/10/2018, 20:17 GMT+07 | Gia đình
Đứa con mất tích 10 năm trở về, người mẹ báo cảnh sát bắt

Năm 2005, chị Hồ cùng chồng và con trai 5 tuổi đến một thành phố ở miền nam Trung Quốc lập nghiệp. Lúc chồng đi mua vé ở ga tàu, chị Hồ cùng con đứng đợi loanh quanh. Đột nhiên có vài người tiến đến nói chiếc va li của chị giống vali vừa mất của họ và yêu cầu kiểm tra.

Tuy cố gắng giải thích nhưng sức của người mẹ trẻ không đấu lại được đám đông hung hãn. Chị buộc phải để họ kiểm tra. Đến khi mở ra phát hiện không phải va li của mình, đám đông này rời đi. Lúc này chị Hồ quay lại thì không thấy con trai đâu.

Gia đình chị Hồ ban đầu vui mừng khi thấy con trai trở về. Ảnh: Sohu.

Gia đình chị Hồ ban đầu vui mừng khi thấy "con trai" trở về.

Hơn chục năm trôi qua, gia đình vẫn luôn tìm mà không có tin tức. Đột nhiên mấy ngày trước, một thanh niên 18 tuổi tới nói mình là đứa con mất tích trước đây. Khi cậu lớn lên, người nuôi dưỡng đã nói sự thật về cha mẹ và cậu trở về tìm.

Cuộc đoàn tụ trong nước mắt mừng tủi, hàng xóm, người thân chúc mừng gia đình. Trong khi mọi người quây xung quanh hỏi han chàng thanh niên thì chị Hồ lặng lẽ đi báo cảnh sát. Ai cũng thấy khó hiểu trước hành động của chị.

"Cậu ta không phải con của tôi. Con tôi lúc nhỏ bị trầy xước ở mắt để lại một vết sẹo. Tôi chắc chắn không thể nhận nhầm", chị Hồ nói với Sohu.

Cảnh sát thẩm vấn phát hiện chàng trai này thuộc một nhóm chuyên lừa tiền. Chúng lên mạng tìm những gia đình có con thất lạc, sau đó cho người đến mạo nhận. Đến khi nhận được sự tin tưởng từ các gia đình, chúng sẽ bắt đầu lừa tiền. Cho tới hiện tại, số tiền băng nhóm này lừa đã lên mấy triệu tệ.

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Oneorone - 13:03 05-10-2018

    Đúng là ko ai hiểu con bằng mẹ !

Xem thêm