rssheader

30/11/2020

Đối xử với mẹ chồng như mẹ ruột nhưng tôi bủn rủn khi nghe những lời bà nói...

29/07/2019, 23:07 GMT+07 | Gia đình
Đối xử tốt với mẹ chồng là vậy, không ngờ bà xem đó là cách tôi giở thủ đoạn lấy lòng bà. (Ảnh minh họa). Đối xử tốt với mẹ chồng là vậy, không ngờ bà xem đó là cách tôi giở thủ đoạn lấy lòng bà. (Ảnh minh họa).

Đêm trước hôm làm đám cưới, tôi ngủ cùng mẹ đẻ, bà dặn tôi một vài điều trước khi về nhà chồng: "Hãy đối xử với bố mẹ chồng như cách con đã đối xử với bố mẹ, đừng phân biệt gì cả, con cứ chân thành sẽ nhận được quả ngọt. Không biết gì thì học hỏi, tuyệt đối không cãi lời bố mẹ, nhớ chưa?"

Tôi khắc cốt ghi tâm lời mẹ nói, thực ra, nhìn cách mẹ tôi đối xử với bà nội, tôi cũng tự biết bản thân phải cư xử với nhà chồng sao cho phải đạo. Vậy là, kể từ khi bước chân về làm dâu, tôi luôn cố gắng để bố mẹ hài lòng, làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình.

6 tháng sau khi kết hôn, tôi không để xảy ra một chút xích mích nào với những thành viên trong gia đình chồng. Đặc biệt, không ít người ngưỡng mộ cách tôi đối xử với mẹ chồng.

Tôi chiều chuộng bà chút một, tâm lý quan tâm đến sức khỏe, tinh thần của bà. Bản thân tôi cũng nhiều lần nín nhịn để gia đình êm ấm bởi mẹ chồng là người khá độc đoán.

Những tưởng sự cố gắng của mình sẽ được mọi người ghi nhận, sự chân thành của mình sẽ được mọi người thấu hiểu. Nhưng không, tôi đã suýt ngã quỵ khi nghe những lời từ miệng của mẹ chồng, người mà tôi yêu thương, chăm lo như mẹ ruột.

Hôm ấy, khi đi làm về, tôi loáng thoáng nghe thấy mẹ chồng đang nói chuyện với cô Thắm - người hàng xóm rất thân của mẹ và thường xuyên sang nhà tôi chơi.

- "Cái Hồng nhà chị ngoan nhỉ, số chị đúng là số hưởng, cả xóm này đang ghen tỵ vì không con dâu nhà ai xinh xắn, ngoan ngoãn mà tốt bụng như con dâu nhà chị đấy!"

- "Cảm ơn cô nhưng mà nói chung là chưa nói trước được điều gì cô ạ. Đứa nào mới về làm dâu chả thể hiện mình ngoan. Ở lâu rồi mới biết lòng dạ của nhau".

Vốn không có ý định nghe lỏm chuyện người lớn nhưng vì có vẻ câu chuyện đang nhắc đến mình nên tôi chậm rãi bước vào nhà, dừng chân ở phòng khách còn mẹ và cô Thắm nói chuyện ở sân sau nhà tôi.

- "Chị cứ nói thế chứ, đứa nào nó ghê gớm là nó bộc lộ ra ngay, chẳng phải đợi sớm hay muộn đâu chị ạ".

- "Cô không biết đấy thôi, tôi gặp nhiều trường hợp rồi. Mà ngay cả cái Hồng nhà tôi, tôi cũng vẫn phải đề phòng. Biết đâu, nó tử tế với mình để nó đạt được mục đích của nó thì sao.

Chẳng giấu gì cô, ông xã nhà tôi trót khoe với nhà thông gia là đã mua một căn nhà và tương lai sẽ cho chúng nó. Đấy, giờ mình chưa cho thì nó ngoan đến khi cho rồi, nhà cửa tên nó rồi thì có khi lại chẳng trở mặt ngay ấy chứ.

Nói chung con dâu thì cũng vẫn là người khác máu tanh lòng thôi cô ạ, chớ có mà rút gan rút ruột ra với nó, nhiều cô bạn của tôi đã bị bài học để đời rồi".

- "Úi giời ơi, chị xem nhiều phim quá nên bị bệnh đa nghi rồi, nghĩ thoáng lên chứ chị, xã hội hiện đại rồi".

- "Đấy rồi còn tôi còn cô. Như cái Hồng nhà tôi là cũng xếp vào loại khôn khéo đấy. Nó toàn nịnh tôi thôi, mà trên đời này tôi lại rất sợ những đứa khôn khéo như thế. Nên tôi vẫn giữ khoảng cách với nó, không dễ gì mà qua mặt được tôi đâu"…

Không thể nghe tiếp những lời đặt điều của mẹ, chân tay tôi bủn rủn nhưng vẫn cố leo lên trên nhà. Tôi chui vào phòng, ấm ức khóc thành tiếng, chẳng ngờ, tình cảm của mình với mẹ lại bị suy diễn thành những điều kinh khủng như vậy.

Có lẽ từ ngày mai, tôi phải thay đổi cách cư xử của mình với mẹ thôi, mình chân thành, nhiệt tình nhưng người khác có hiểu đâu?

Theo helino.ttvn.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm