rssheader

18/05/2021

Đọc tờ đơn ly hôn trên tay, tôi mới nhận ra mình tệ bạc với vợ thế nào

18/04/2019, 21:47 GMT+07 | Gia đình
Đọc tờ đơn ly hôn trên tay, tôi mới nhận ra mình tệ bạc với vợ thế nào

Tôi đã từng mất rất nhiều công sức mới cưa cẩm được vợ. Hồi đó, em cũng có nhan sắc, có vóc dáng nuột nà nên có nhiều người theo đuổi. Đến khi được em chọn, tôi vui mừng đến mức cả đêm không ngủ được.

Yêu được 1 năm, chúng tôi quyết định về chung nhà. Nhưng cuộc sống màu hồng nhanh chóng tan vỡ khiến tôi chán nản, bất mãn. Có lẽ do yêu nhau không lâu nên chúng tôi chưa hiểu hết về nhau. Cưới rồi, sống chung nhà, những thói hư tật xấu bộc lộ làm chúng tôi chán nhau.

Vợ tôi nấu ăn ngon, dọn dẹp nhà cửa chu đáo. Từ lúc có em, quần áo tôi mặc lúc nào cũng thơm tho, sạch bóng. Nhà cửa đến mẹ tôi là người khó tính mà cũng phải tấm tắc khen ngợi. Nhưng em lại quá kĩ tính và nói nhiều.

Cầm tờ đơn ly hôn, khi đọc lý do, tôi mới nhận ra mình đã sống tệ với vợ như thế nào - Ảnh 1.

Lâu dần, tôi đâm chán không muốn về nhà nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi là đàn ông, đi làm về để cái cặp không đúng nơi cũng bị vợ nhắc. Đôi tất bẩn vứt vào máy giặt cũng bị vợ càu nhàu. Thậm chí cái xe tôi đi bẩn quên dội nước sạch sẽ mà dắt vào nhà là có chiến tranh ngay.

Tôi cũng có thói quen đi vệ sinh không đóng cửa. Biết là thói quen xấu nhưng tôi không bỏ được. Chuyện nhỏ thế thôi mà vợ tôi cũng đay nghiến, nhiếc móc tôi bất lịch sự, vô duyên. Lâu dần, tôi đâm chán không muốn về nhà nữa.

Cứ thế, tôi bỏ mặc vợ quay cuồng với đứa con trai 6 tháng tuổi và công việc nhà cửa. Tôi luôn mặc định vợ chỉ ở nhà chăm con, dọn nhà, đâu phải đi kiếm tiền. Tôi đi làm, mỏi mệt, áp lực thì phải cho tôi nghỉ ngơi.

Đi về, tôi chỉ cắm mặt với cái điện thoại tới tận khuya. Lắm khi con khóc, tôi còn làu bàu trách vợ. Tôi luôn nghĩ rằng vợ tôi sẽ chẳng dám bỏ tôi đâu. Em bây giờ có còn như ngày xưa đâu. Vóc dáng béo phệ, làn da ngăm đen, cơ thể sồ sề ra.

Không ngờ, hôm nay, khi đi làm về, tôi bất ngờ thấy nhà cửa tối đen. Vội bật điện lên, tôi càng hoảng hơn khi chẳng thấy vợ con đâu cả. Ngay cả cái tủ quần áo của con cũng mất.

Cầm tờ đơn ly hôn, khi đọc lý do, tôi mới nhận ra mình đã sống tệ với vợ như thế nào - Ảnh 2.

Vào phòng làm việc, thấy tờ đơn ly hôn nằm ngay ngắn trên bàn, tôi giật mình. (Ảnh minh họa)

Tôi gọi điện cho vợ, không liên lạc được. Vào phòng làm việc, thấy tờ đơn ly hôn nằm ngay ngắn trên bàn, tôi giật mình. Đọc đơn, tôi càng thấm thía hơn mình đã đối xử với vợ tệ hại như thế nào.

Trong đơn, vợ tôi ghi lý do: "Đã sống hết lòng với chồng nhưng chỉ nhận lại sự vô tâm. Mỗi ngày mong chồng về để trò chuyện nhưng anh chỉ biết làm bạn với điện thoại. Con trai mong bố, thao thức khóc lóc, anh không bế còn mắng mỏ.

Càng sống lâu, tôi càng rơi vào trầm cảm. Tôi sợ, nếu cứ tiếp tục thế này, tôi sẽ làm hại bản thân và hại con trai. Với tôi, tiền không phải là tất cả. Tôi mong muốn một gia đình hạnh phúc, một người chồng biết quan tâm, chia sẻ và một người bố có trách nhiệm với con".

Ngay trong đêm, tôi chạy xe 100 km về nhà ngoại như bố mẹ vợ không cho tôi gặp vợ con. Họ giận dữ đuổi tôi ra khỏi nhà và bảo tôi kí đơn để giải thoát cho con gái họ.

Tôi biết mình sai rồi mà không thể cứu vãn được. Mọi người cho tôi lời khuyên với. Tôi phải làm gì để lấy lại tình cảm của vợ đây?

Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Nguyễn Hoàn Vũ - 08:08 19-04-2019

    hãy thật lòng hối lỗi và chứng minh cho vợ mình thấy mình đã nhận ra lỗi của mình.

Xem thêm