rssheader

25/10/2020

Dấu hiệu nhận biết đàn ông thiếu bản lĩnh, ai chọn nhầm khổ cả đời

29/06/2019, 23:12 GMT+07 | Gia đình
Dấu hiệu nhận biết đàn ông thiếu bản lĩnh, ai chọn nhầm khổ cả đời

Tính khí càng nông nổi

Những gã đàn ông thiếu bản lĩnh thường dễ nóng giận, không chỉ với người ngoài mà ngay cả với người thân hay vợ con cũng vậy. Không hơn thua được với người ngoài nên họ về trút giận lên vợ. 

Đàn ông nếu có thực tài thì luôn rất tự tin, cho dù sự nghiệp gặp khó khăn, thất bại hay các mối quan hệ ngoài xã hội đầy thị phi, họ luôn hiểu rằng vợ con và gia đình chính là hậu phương vững chắc nhất.

Vì vậy, đàn ông bản lĩnh không có thói quen than trời trách đất, họ chỉ biết phấn đấu hết mình vì gia đình mà không chút tính toán. Đàn ông thiếu bản lĩnh lại khác, đây là những kẻ ưa “bới lông tìm vết”, so đo thiệt hơn với cả những người thân nhất của mình.

dan-ong-thieu-ban-linh-phnutoday-1

Không tôn trọng vợ

Đàn ông thiếu bản lĩnh dễ bị chê bai xem thường vì không làm nên chuyện. Họ sẽ đem tất cả những bực dọc trong người đổ hết lên những người trong gia đình. 

Đàn ông có bản lĩnh dẫu ra ngoài có địa vị cao thế nào thì về nhà vẫn chỉ là người chồng, người cha hết mực tôn trọng vợ và yêu thương con. Họ sẵn sàng nâng niu, chiều chuộng vợ, cùng vợ san sẻ mọi khó khăn. 

dan-ong-thieu-ban-linh-phnutoday-2

Không màng chăm lo gia đình

Đàn ông ích kỉ cho rằng mình chỉ cần kiếm tiền, chuyện còn lại là của vợ. Chính vì tư tưởng đó nên mọi chuyện từ đối nội đối ngoại, chăm lo gia đình, con cái anh ta đều đổ hết lên vai vợ. Có điều gì trái ý là lại đem vợ ra trách. 

Còn mọi việc trong gia đình đều không bao giờ bận tâm, chỉ biết lo lắng cho sự nghiệp của mình. Đàn ông càng thiếu bản lĩnh thì càng khó có được đức tính rộng lượng này. Họ luôn cho mình là chủ cả trong gia đình nên sẵn sàng tổn thương người thân khi có gì không hài lòng.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm