rssheader

25/07/2021

Đầu bếp tiết lộ bí quyết sơ chế bóng bì không còn mùi hôi, ăn dai giòn sần sật

07/01/2021, 17:03 GMT+07 | Gia đình

Bóng bì làm từ bì (da) lợn, được chiên hoặc phơi khô giòn, trở thành nguyên liệu cho một số món ăn. Trong mỗi mâm cỗ hoặc đơn giản là trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, chúng ta có thể dễ dàng thấy những món như canh bóng, bóng xào,... 

cach-so-che-bong-bi-lon-het-mui-hoi

Tuy nhiên vì làm từ bì lợn, mà bóng có mùi mỡ gây rất đặc trưng, cũng như quá trình làm nên thành phẩm là bóng của nhiều nơi chưa được vệ sinh vậy nên bước sơ chế bóng là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Sơ chế bóng như thế nào để bóng vừa sạch, vừa hết mùi hôi lại ăn dai giòn sần sật thì chị em hãy tham khảo ngay bí quyết của đầu bếp chuyên nấu cỗ dưới đây nhé.

cach-so-che-bong-bi-lon-het-mui-hoi-1

Bước 1: Chuẩn bị

- 1 lạng bóng khô (sau khi được sơ chế sẽ được 2,4 lạng thành phẩm)

- 500 ml rượu trắng

- 1 nhánh gừng

- 1 thìa cà phê phèn chua thực phẩm

Bước 2: Với miếng bóng quá lớn, chị em có thể bẻ đôi hoặc 3 miếng bóng để thực hiện dễ dàng và nhanh hơn. 

cach-so-che-bong-bi-lon-het-mui-hoi-2

Đổ 250 ml rượu trắng vào 1 chiếc bát tô lớn, đập dập gừng cho vào cùng phần rượu trắng để từ 3-5 phút. Sau đó cho các miếng bóng khô vào chiếc bát tô lớn có rượu trắng và gừng ngâm khoảng 15 phút để bóng mềm ra. 

Sau khi bóng đã mềm thì dùng tay bóp vò bóng để phần rượu gừng thấm vào bóng nhằm loại bỏ các mùi hôi trong bóng. Chị em nhớ chỉ nên bóp vừa tay thôi và bóp trong khoảng 3-4 phút để bóng không bị mềm nát.

Đổ phần rượu gừng này đi và tiếp tục cho 250ml rượu trắng còn lại cùng gừng đập dập ngâm và bóp tiếp trong khoảng 7-10 phút nữa.

Bước 3: Sau khi ngâm bóng lần thứ 2 với rượu gừng xong chị em bóp vắt sạch nước rượu trong các miếng bóng ra. Dàn các miếng bóng ra để cho bóng khô hơn.

Phèn chua thực phẩm

Phèn chua thực phẩm.

Sau khi các miếng bóng dần khô, chị em pha 1 thìa cà phê phèn chua thực phẩm với khoảng 500ml nước ấm, rồi để nước thật nguội thì ngâm những miếng bóng này vào để khoảng 5-7 phút thì vớt ra, vắt sạch nước, dàn khô.

Công đoạn này chính là bí kíp của những đầu bếp chuyên nấu cỗ, bởi nước phèn chua sẽ giúp miếng bóng thềm dai giòn, thơm ngon.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm