rssheader

26/02/2021

Cứ kiên trì làm 5 việc này, 5 năm sau bạn sẽ trở thành người hạnh phúc

23/03/2019, 04:42 GMT+07 | Gia đình
Cứ kiên trì làm 5 việc này, 5 năm sau bạn sẽ trở thành người hạnh phúc

Dùng trái tim “tạo nên” gia đình

Gia đình là nơi bắt đầu của mỗi người, cũng là nơi gắn bó cả đời với chúng ta. Dù có đi đâu, làm gì, thì cuối đời ai mong muốn được trở về nhà.

Hãy chăm sóc cho gia đình của bạn, bằng cả trái tim. Hãy giữ cho nhà cửa luôn gọn gàng, sạch sẽ, vì đồ vật tuy vô tri vô giác nhưng phản chiếu thái độ sống của bạn. Hãy giữ cho các mối quan hệ trong gia đình luôn gắn kết, yêu thương. Vì đó là gia đình, là chốn yên bình của bạn.

Một gia đình hòa thuận, tràn ngập tiếng cười, niềm vui thì hạnh phúc sẽ bền lâu!

Tiết kiệm tiền

Tiền không phải vạn năng, nhưng không có tiền thì không làm được gì cả.

Bạn nhất định phải có một khoản tiền tiết kiệm. Không cần biết mỗi tháng bạn kiếm được bao nhiêu, bạn đều phải tính toán cho tốt, cố định cho bản thân, để lại một khoản nào đó cho gia đình và tiết kiệm một ít.

Một ngày nào bạn bỗng có việc dùng tới tiền, thì bạn có thể lấy ra dùng, nhưng không được tùy tiện, có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu. Nên nhớ, ai cũng nên có một khoản tiết kiệm. Đừng để đến lúc cần kíp, cần đến tiền lại không thể nhờ vả được ai.

Mua bảo hiểm

Để phòng trừ cách trường hợp xấu, hãy tìm một giải pháp bảo vệ những di sản của bạn.

Lý tưởng nhất thì bạn nên mua bảo hiểm khi còn trẻ và duy trì trong khoảng 20 tới 30 năm. Hãy nói chuyện với các đại lý bảo hiểm và lựa chọn điều khoản không rút ngang và khóa tài khoản để đảm bảo việc bạn không dùng tới số tiền cần tiết kiệm ấy.

Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu những loại bảo hiểm sức khỏe khác nữa vì rất có thể bạn sẽ sống lâu hơn bạn nghĩ và chăm sóc sức khỏe dài hạn thì phức tạp hơn bạn tưởng rất nhiều.

Mặc dù có thể hiện tại bạn đang bị quá tải bởi chi phí tài chính cho những nhu cầu cấp thiết của hiện tại và cho rằng tuổi già và việc nghỉ hưu là vấn đề của ngày mai. Nhưng tương lai sẽ tới nhanh hơn bạn nghĩ và tưởng tượng xem bạn sẽ ra sao nếu không có bất cứ sự chuẩn bị nào trong tay?

Giữ sức khỏe

Đời người có một việc quan trọng nhất, đó là giữ gìn sức khỏe. Nếu không có sức khỏe, thì không có mọi thứ.

Sức khỏe tốt hơn nhiều so với những thứ như tiền, tình, sự nghiệp, gia đình… Những điều đó đều là con số 0 sau số 1, chỉ có dựa vào số 1 này, sự tồn tại của số 0 mới có ý nghĩa.

Một người bi đát nhất là người không có tiền, không có gia đình, không có bạn bè… nhưng khi không có sức khỏe thì chẳng còn gì nữa.

Vì thế, ngay từ bây giờ, giữ thói quen chăm sóc cơ thể thật tốt, thường xuyên luyện tập, bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Tương lai bạn sẽ phải cảm chính bản thân vì những nỗ lực bây giờ bạn đang làm để bảo vệ sức khỏe của mình.

Khống chế những suy nghĩ không tích cực

Những suy nghĩ không tích cực sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần làm việc của bạn. Nên nghĩ về những điều tích cực, lạc quan để mọi việc trở nên tốt đẹp hơn. Hãy thực hiện những lời khuyên dưới đây:

- Khi bạn tức giận, đừng nên chỉ im lặng và chiụ đựng.

- Đừng suy nghĩ lan man trước khi làm bất kỳ một công việc nào đó.

- Đừng để tình cảm khống chế lý trí.

Theo Phunutoday.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm