rssheader

28/09/2020

Có năm giai đoạn tình yêu, nhưng nhiều người đã từ bỏ ở tầng thứ ba

Ngọc Trâm (Dịch từ BS) - 26/03/2017, 12:07 GMT+07 | Gia đình
Có năm giai đoạn tình yêu, nhưng nhiều người đã từ bỏ ở tầng thứ ba

"Có vẻ như anh ấy/cô ấy không phải là người phù hợp" là cụm từ mà chúng ta thường nghe như một lời giải thích từ một người vừa chia tay. Có lẽ chúng ta cũng đã từng tự nói với chính mình như vậy. Không ít người sẽ phủ nhận tất cả, từ cái cảm xúc của một thời con tim đập cùng một nhịp, những cái nắm tay rất chặt, cho đến ánh mắt mơ màng của một thời yêu hết mình.

Nhiều người trong chúng ta đôi khi còn không thể nhận ra được, không thể tưởng tượng được tại sao có một thời người ấy và mình yêu nhau đến thế, tình yêu của mình đẹp như thế…. Nhiều người còn gạt bỏ đi cái ý nghĩ là họ đã từng thuộc về nhau; họ chẳng thèm đếm xỉa đến nhau nữa, mặc dù trên thực tế, họ đã từng là một đôi lý tưởng.

Thông thường, rất nhiều người trong chúng ta hoàn toàn bối rối vì tại sao tình yêu đích thực lại dần dần bị mờ nhạt, trở nên không có gì. Jed Diamond, một nhà tâm lý học nổi tiếng, đã đi đến kết luận sau 40 năm nghiên cứu phần lớn những người thực sự tìm thấy tình yêu thực sự của cuộc đời mình. Ông rút ra kết luận vấn đề là hầu hết mọi người không thể giữ tình yêu trải qua tất cả năm giai đoạn của tình yêu, phần lớn chỉ đạt đến giai đoạn thứ ba.

Co nam giai doan tinh yeu, nhung nhieu nguoi da tu bo o tang thu ba - Anh 1

Ở giai đoạn này, bạn sẽ có cảm giác như đang sống trên mây. Bất kể điều gì mà người ấy làm, bất kể lời nào người ấy nói,...đều khiến bạn thấy rung động. Chưa bao giờ bạn thấy cuộc đời của bạn lại đẹp đến thế, đáng sống đến thế.

Bạn tưởng tượng ra mọi mơ ước, hy vọng của mình sẽ được lấp đầy. Bạn sẽ lý tưởng hóa người ấy, cho rằng người ấy chẳng có một tí khiếm khuyết nào cả. Bạn nghĩ rằng mình sẽ yêu người đó cho đến hết đời hết kiếp, không một điều gì có thể chia cách tình yêu của hai người. Chính xác là, bạn đang sống trong một cơn mơ vì đã trúng mũi tên của Thần Tình yêu.

Co nam giai doan tinh yeu, nhung nhieu nguoi da tu bo o tang thu ba - Anh 2

Co nam giai doan tinh yeu, nhung nhieu nguoi da tu bo o tang thu ba - Anh 3

Ở giai đoạn này, tình yêu trở nên mạnh mẽ hơn. Cuộc sống sẽ là những chuỗi ngày bất tận của cảm xúc nồng cháy khi bên nhau. Các bạn hiểu nhau hơn rất nhiều, và sự hiện diện của bạn bắt đầu có ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống của người kia.

Đây là giai đoạn hòa hợp và hạnh phúc. Vào một thời điểm nào đó, sau nhiều tháng hoặc nhiều năm, giai đoạn này có thể chứng kiến sự xuất hiện của những đứa trẻ, điều này làm mối quan hệ của hai người trở nên gắn bó hơn. Bạn cảm thấy được bảo vệ và thỏa mãn mong muốn. Và bạn tin rằng bạn đã chắc chắn tìm thấy người dành cho mình - rằng mối quan hệ của hai bạn đã được số phận an bài.

Co nam giai doan tinh yeu, nhung nhieu nguoi da tu bo o tang thu ba - Anh 4

Co nam giai doan tinh yeu, nhung nhieu nguoi da tu bo o tang thu ba - Anh 5

Đây là khoảng thời gian mà niềm hy vọng của bạn bắt đầu bị lụi tàn. Đó là khi bạn bắt đầu có ấn tượng rằng cảm xúc của bạn một ngày nào đó sẽ tiêu tan, không bao giờ trở lại. Người ấy trở nên dễ đoán và hành động của họ nhiều khi gây cảm giác khó chịu cho bạn.

Bạn bắt đầu cảm thấy muốn một mình hoặc thậm chí tự nói với mình rằng họ không phải là tình yêu đích thực đời mình. Những suy nghĩ này như mưa dầm thấm lâu đến mức bạn sẽ tự hỏi bản thân “tại sao lại phải tiếp tục như thế này”. Và thế là… vỡ mộng!

Co nam giai doan tinh yeu, nhung nhieu nguoi da tu bo o tang thu ba - Anh 6

Co nam giai doan tinh yeu, nhung nhieu nguoi da tu bo o tang thu ba - Anh 7

Nếu bạn cố gắng hết sức để tiếp tục, bất chấp sự miễn cưỡng của mình trong giai đoạn "vỡ mộng", bạn có thể vượt qua giai đoạn thứ ba và đi đến bước tiếp theo. Thoát khỏi cơn mê với những ảo tưởng về tình yêu mà bạn và người ấy đã xây dựng trong các giai đoạn trước, bạn sẽ trở về thực tại.

Người đứng trước mặt bạn không phải là người bạn tưởng tượng ra, mà là một người thực. Bạn chấp nhận - và quan trọng hơn - hiểu những thiếu sót của họ. Bây giờ là thời gian để hàn gắn lại tình cảm và chuyển sang giai đoạn cuối.

Co nam giai doan tinh yeu, nhung nhieu nguoi da tu bo o tang thu ba - Anh 8

Co nam giai doan tinh yeu, nhung nhieu nguoi da tu bo o tang thu ba - Anh 9

Bây giờ hai bạn đã học được cách vượt qua những bất đồng và tìm ra mối liên hệ sâu sắc, mạnh mẽ, lâu dài. Bạn sẽ hiểu rằng chỉ cần cùng nhau cố gắng thì điều gì cũng có thể vượt qua. Hai bạn sẽ nhận ra mình sống cùng nhau không chỉ để qua ngày, mà bạn sẽ thấy mối quan hệ của mình mang một ý nghĩa to lớn hơn thế.

Có thể là làm việc cùng nhau, chia sẻ việc nhà, tạo ra một cái gì đó với nhau - đó có thể là bất cứ điều gì. Nhưng khi bạn bắt đầu hoạt động như một khối, vượt qua tất cả các giai đoạn trước đó, bạn có thể nói với sự chắc chắn 100% rằng "đây là tình yêu đích thực của đời mình”.

Co nam giai doan tinh yeu, nhung nhieu nguoi da tu bo o tang thu ba - Anh 10

 

Theo khampha.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm