rssheader

12/05/2021

Chú rể ngất lịm khi nhận được tin nhắn của người yêu cũ trong ngày cưới

03/03/2019, 03:32 GMT+07 | Gia đình
Chú rể ngất lịm khi nhận được tin nhắn của người yêu cũ trong ngày cưới

Trước khi đến với An thì tôi cũng đã có thời gian yêu đương thắm thiết với Mai. Nhưng vì có nhiều điểm không hợp nên sau 3 năm yêu nhau, tôi quyết định chấm dứt với Mai. Tôi còn nhớ chúng tôi chia tay nhau khá lặng lẽ, Mai cũng chẳng khóc lóc hay đòi hỏi gì, dù khi đến với tôi, cô ấy chưa hề yêu ai và cũng tình nguyện hiến dâng cho tôi.

Sau 1 năm thì tôi gặp và yêu An. An là cô gái xinh đẹp, lại là con nhà giàu có, công việc ổn định. Bố mẹ tôi quý An lắm, ông bà liên tục giục tôi cưới cho nhanh để còn sinh cháu. Được khoảng một năm rưỡi thì tôi bàn chuyện cưới xin với An.

Những tưởng con đường hôn nhân của tôi thế là viên mãn, ngọt ngào. Nhưng rồi khi mọi chuyện cho đám cưới đã chuẩn bị xong và tôi cũng đang háo hức chờ đợi hạnh phúc mới thì một chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Chu re ngat lim khi nhan duoc tin nhan cua nguoi yeu cu trong ngay cuoi

Đúng vào hôm đám cưới, tôi đang mặc vest để chuẩn bị sang nhà gái đón dâu thì điện thoại báo có tin nhắn. Mở ra xem, tôi ngạc nhiên vì đó là số điện thoại của Mai. Tôi cứ nghĩ Mai biết hôm nay là ngày cưới của tôi nên nhắn tin chúc mừng, nhưng khi mở tin nhắn ra đọc thì tôi lại ngất lịm vì dòng tin nhắn của người yêu cũ.

Mai nhắn: “Anh có biết là anh đã có một đứa con trai rồi không? Khi chúng ta chia tay được 1 tháng thì em phát hiện ra mình có thai. Lúc đó, em định bỏ con nhưng rồi lại không có can đảm, mà anh thì lại đang đi lại với người con gái khác nên em không muốn nói cho anh biết.

Em định làm mẹ đơn thân, nhưng bây giờ con lớn rồi, một mình em không thể cáng đáng việc nuôi con được. Vậy nên em muốn báo cho anh biết”.

Tin nhắn của người yêu cũ khiến tôi xây xẩm mặt mày. Tôi ngã xuống giường, nằm bất tỉnh nhân sự.

Nghe bảo khi đó mẹ tôi thấy thế sợ quá nên gọi xe cấp cứu đưa tôi vào bệnh viện. Bởi lúc đó do bị sốc nặng và sáng chưa ăn gì nên tôi bị hạ đường huyết. Giờ đưa dâu vì thế cũng bị hoãn lại.

Cho đến trưa, khi tôi đã tỉnh hơn thì bố mẹ lại giục đi đón dâu. Tôi mặc bộ vest xịn mà An đã tự tay chọn mà lòng bồn chồn, đầu óc thì trống rỗng. Tôi không biết những gì Mai nói có thật hay không, mà tại sao cô ấy lại chọn đúng ngày cưới của tôi để thông báo? Tại sao từ trước đến giờ Mai không nói cho tôi biết cơ chứ? Khoảng cách từ đó đến giờ đến mấy năm chứ đâu có ít.

Nhưng tôi giờ đã bị đưa vào thế đã rồi, tôi đâu có thể làm gì khác được. Tôi phải đến chỗ làm lễ với An, phải đưa cô ấy về nhà và cho cô ấy một danh phận rõ ràng, chúng tôi đã đăng ký kết hôn với nhau và tôi cũng yêu An. Nhưng bây giờ, bất thình lình tôi lại có một đứa con thế này thì tôi cũng không biết phải giải quyết ra làm sao.

Sau hôm đám cưới, tôi hẹn gặp Mai ở một quán cà phê. Mai mang con trai đi theo. Nhìn đứa bé chưa đầy 2 tuổi đang ngồi trong lòng mẹ bi bô, lòng tôi thắt lại.

Rõ ràng, khuôn miệng và vầng trán đó giống tôi y như tạc, và tôi cũng có cảm giác đây là con mình. Mai bảo rằng, cô không biết hôm qua là ngày cưới của tôi, chỉ là do quá cùng quẫn về tài chính nên em mới nhắn cho tôi để chia sẻ trách nhiệm.

Tôi trở về nhà với tâm trạng mệt mỏi. Tôi không nói với An về chuyện tôi đã có một đứa con, tôi cũng chưa biết nói sao với Mai về trách nhiệm đối với cô ấy. Mọi chuyện quá bất ngờ đối với tôi và tôi cũng chưa tận hưởng được một ngày hạnh phúc. Giờ tôi phải làm sao?

Theo Kienthuc.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm