rssheader

10/05/2021

Chỉ cần cho thứ này vào, món thịt quay bì giòn tan như bim bim

Thủy Linh - 16/04/2021, 13:16 GMT+07 | Gia đình
Chỉ cần cho thứ này vào, món thịt quay bì giòn tan như bim bim

Món thịt quay là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn cùng với cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Thịt quay bằng nồi chiên không dầu giữ được vị ngọt tự nhiên, với lớp bì vàng ươm, có bóng nổ và giòn sần sật vô cùng hấp dẫn

Chị Thu Loan sẽ hướng dẫn cách làm món thịt quay giòn theo công thức sau cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu:
 
 
- 1 tảng ba chỉ.

- 1 bát muối hạt to.
 
Cách làm
 
 
Bước 1: Đun sôi 1 chảo nước, nhúng phần bì xuống thôi nhé, để phần bì nó chín tái tái thôi.
 
Sau đó dùng giấy ăn lau khô phần bì lợn.
 
Dùng máy sấy tóc sấy khô khắp phần bì 5 phút
Lấy dao sắc khứa sọc sọc lên miếng bì.
 
Tiếp theo dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt, chỉ hở bì, và lưu ý phần giấy bạc cao hơn bì chút nhé để lát giữ muối.
 
 
Bước 2: Bê tảng thịt bỏ vào nồi chiên không dầu.
 
Rắc muối hạt che kín miếng bì. (Đảm bảo miếng thịt không bị mặn).
 
Lưu ý: Muối trong công thức này để bì khô, làm nổ bì khiến bì giòn tan.

Bật NCKD 200 độ 20p.
 
Bước 3: Sau 20 phút thì muối đã khô hết, kết thành tảng luôn Bạn  bỏ hết muối trên mặt đi.
 
Bước 4: Sau khi đã bỏ ra hết khỏi miếng bì.
 
Bạn bỏ giấy bạc cũ, cuốn giấy bạc mới quanh miếng thịt và cả bên dưới miếng thịt. Để hở phần bì.

Bật lại NCKD ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian 40 phút ( đối với nồi công suất 1700w, nếu nồi công suất cao bạn hãy giảm nhiệt phù hợp)
 
LƯU Ý: Lần chiên thứ 2 tuyệt đối không mở nồi ra xem trong thời gian chiên nhé.
 
Và đây là thành phẩm, bì nổ như mặt bánh đa.

Công thức nước chấm thịt quay

Giã tỏi với đường, tương ớt thành 1 hỗn hợp sệt sệt, sau đó thêm 1-2 thìa nước lọc, xì dầu, đường, chanh.

Công thức nước chấm thịt quay cực chuẩn, vừa chấm thịt vừa chấm bún lá.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm