rssheader

05/12/2020

Cậu bé 11 tuổi ăn 5 bữa mỗi ngày, lý do khiến ai cũng cảm động

Vân Huyền - 13/06/2019, 16:01 GMT+07 | Gia đình
Cậu bé 11 tuổi ăn 5 bữa mỗi ngày, lý do khiến ai cũng cảm động
Lu Zikuan ăn tới 5 bữa/ngày.

Cậu bé Lu Zikuan đến từ huyện Tân Hương (Trung Quốc) có cha mắc bệnh bạch cầu từ 7 năm trước. Được biết, Zikuan là thành viên duy nhất trong gia đình có thể hiến tủy cho người cha. Tuy nhiên, cậu bé cần phải tăng cân để đạt điều kiện về sức khỏe nếu muốn thực hiện phẫu thuật.

Cậu đã tăng 13kg.

Theo các bác sĩ, Zikuan cần nặng ít nhất 45kg và thậm chí, số cân nặng lý tưởng là 50kg. Chia sẻ với truyền thông, gia đình cho biết, cậu bé 11 tuổi chỉ nặng khoảng 30kg khi được các bác sĩ thông báo.

Với mong muốn cha khỏe lại, cậu bé đã tích cực ăn nhiều thịt mỡ và cơm với tần suất 5 bữa/ngày. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ của Zikuan chủ yếu mua thịt lợn giảm giá tại cửa hàng tiện lợi mà bà làm việc.

Sau một thời gian, cậu bé 11 tuổi đã tăng 13 kg so với trước và nặng 43 kg.

 Cậu bé 11 tuổi và mẹ.

Mẹ Zikuan chia sẻ, cậu bé đã bị các bạn cùng lớp trêu chọc và gọi là “đồ béo” sau khi tăng cân. Tuy nhiên, khi biết lý do thật sự cho việc này, các bạn học đã ngừng châm chọc và thậm chí còn đồng cảm với Zikuan.

Bên cạnh đó, nhà trường nơi cậu bé đang theo học cũng kêu gọi gây quỹ ủng hộ cho gia đình Zikuan.

Zikuan cho biết, việc quan trọng nhất là cứu cha.

Nói về cân nặng ở thời điểm hiện tại, cậu bé 11 tuổi cho biết không hề tức giận khi bị các bạn trêu, việc quan trọng mà cậu quan tâm là làm sao để có thể giúp cha mình.

"Hãy cứu cha trước, giảm cân sau", Zikuan nói với truyền thông địa phương.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, không ít người đã thể hiện sự đồng cảm và ngưỡng mộ khi cậu bé có thể gánh vác trách nhiệm lớn ở độ tuổi trẻ như vậy.

Theo Sky News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm