rssheader

29/11/2020

Cách làm sung muối xổi giòn ngon chuẩn vị

16/04/2016, 08:00 GMT+07 | Gia đình
Cách làm sung muối xổi giòn ngon chuẩn vị

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Sung muối xổi chua ngọt giòn ngon.

- 500g quả sung

- 3 muỗng nước mắm

- ½ muỗng muối

- 2 muỗng đường

- 4 muỗng nước lọc

- Tỏi, ớt, chanh

Cách làm :

- Sung bỏ cuống ngâm nước cho hết mủ sau đó cắt thành miếng mỏng vừa, ngâm ngay vào chậu nước pha muối và chanh khoảng 20-30 phút cho trắng.

- Sung sau khi ngâm vớt ra rổ để thật ráo.

- Pha hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng muối; 2 muỗng đường; nước cốt 1 quả chanh; 4 muỗng nước lọc; tỏi đập dập và ớt thái nhỏ. Trộn hỗn hợp cho tan hết đường và muối.

- Cho sung đã ráo nước vào tô lớn, đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn thật đều, để khoảng 1 tiếng cho sung ngấm gia vị là có thể ăn được.

Sung nếp là loại ngon nhất, khi mua các bạn chú ý chọn quả to vừa đồng đều, còn nguyên cả chùm và không bị dập nát.

Cách 2

Nguyên liệu:

me

Sung – 500g

Xả, ớt, tỏi, chanh, giấm,đường, muối – vừa đủ

Rau mùi tàu – 1 mớ nhỏ

Cách làm sung muối xổi:

Bước 1: sơ chế sung

Sung bỏ cuống rửa sạch thái thành khoanh mỏng vào bát nước chanh + muối cho khỏi thâm.

Bước 2: Làm cho sung bớt chát

Rửa sạch vài lần với nước cho đỡ chát rồi để ráo

Bước 3: Chuẩn bị gia vị

Tỏi dập nhỏ, ớt bỏ hạt thái khoanh nhỏ, sả dập thái nhỏ, chanh lấy nước bỏ hạt.

Bước 4: Làm nước trộn sung

Pha hỗn hợp đường, ớt, tỏi, chanh, giấm rồi trộn với sung, nếm thử sung để điều chỉnh cho vừa ăn.

Bước 5: Trộn đều hỗn hợp

Cho rau mùi tàu thái nhỏ, xả vào trộn đều là ăn được.

Chúc các bạn thành công!

Theo phunutoday.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm