rssheader

18/04/2021

Cách làm pate thơm ngon béo ngậy, an toàn, ăn mãi không chán

Thủy Linh - 11/03/2021, 09:26 GMT+07 | Gia đình
Cách làm pate thơm ngon béo ngậy, an toàn, ăn mãi không chán
Pate có thể ăn cùng với cơm, xôi, bánh mì. Nhưng chỉ thỉnh thoảng ăn thôi nhé vì trong gan có khá nhiều cholesterol và ăn nhiều có khả năng ú nù nu.

Nếu bạn thích pate mà không yên tâm khi mua ở hàng quán thì học ngay cách làm pate gan ngon, sạch, đảm bảo vệ sinh và ăn mãi không chán bạn Lynn Lê dưới đây nhé:

Nguyên liệu
 
200gram gan gà hoặc gan heo.
 
300gram thịt ba rọi hoặc thịt vai.
 
1 muỗng (thìa) cà phê tỏi.
 
1 muỗng (thìa) cà phê hành tím (hành khô).
 
1 muỗng cafe tiêu xay.
 
1 muỗng đường (muỗng ăn cơm).
 
1 muỗng đầy muối.
 
1/2 muỗng cafe bột quế.
 
Một ít da heo (bì lợn).
 
Khoảng 100gram mỡ heo (lợn).
 
2 lát bánh mì sandwich (hoặc ruột bánh mì thường).
 
1 chén rượu trắng.
 
1 ít sữa tươi.
 
Cách làm
 
Gan rửa sạch với nước và rượu trắng, thái lát vừa, bỏ phần gân mỡ.
 
Sau đó ngâm với sữa tươi 20-30p, ớt ra để ráo.
 
Thịt rửa sạch cắt nhỏ.
 
Bì luộc chín cắt nhỏ.
 
Mỡ chia làm 2. Một phần thái mỏng để lót khuôn, 1 phần thái nhỏ xíu như (nhỏ hơn hạt lựu).
 
Hành tỏi phi thơm với chút bơ.
 
Bánh mì xé nhỏ ngâm với ít sữa tươi.
 
Sau đó, các bạn cho gan, thịt, bì, hành tỏi phi, bột quế, tiêu vào xay nhuyễn (tùy sở thích các bạn có thể xay nhuyễn hay không). Cho phần bánh mì vào xay chung sau cùng và cho mỡ đã cắt nhỏ vào trộn đều hỗn hợp.
 
Lấy mỡ phần đã cắt lát dài đan lót dưới tô (hoặc khuôn).
 
Sau đó đổ hỗn hộp vào khuôn đã lót mỡ sẳn hấp cách thủy 1 tiếng 30 phút là pate chín mịn.
 
 
Để nguội hẳn mới úp ngược ra đĩa. Bảo quản tủ mát dùng 3-5 ngày.
 
Tùy khẩu vị gia đình các bạn có thể lấy 1 ít hỗn hợp đã xay xào ăn thử. Nếu chưa vừa miệng có thể cho thêm gia vị.
 
Lưu ý: Muốn pate ngon màu đẹp thì phần chọn gan, thịt tươi khá quan trọng (gan màu đỏ tươi, đừng lấy đỏ sẫm).
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm