rssheader

30/10/2020

Cách làm muối tôm chấm hoa quả ngon “chảy nước miếng”, vụng mấy cũng làm được

31/12/2019, 12:17 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu làm muối tôm:

- Đầu tôm đã luộc chín, sấy khô, xay nhuyễn

- Tỏi xay nhuyễn hoặc bâm nhỏ

- Ớt xay nhuyễn hoặc bâm nhỏ

- Muối biển đã hầm chín xay nhuyễn

- Bột ngọt, có thể thêm một ít đường xay nhuyển

Cách làm muối tôm:

Bước 1: Tỏi rang trên chảo khoảng 15p, tiếp theo cho ớt vào rang thêm 5p, tiếp theo cho muối vào trộn đều, sau cùng cho tôm vào trộn đều (để lửa nhỏ rang vì dễ cháy).

Bước 2: Rang thật khô – đổ ra mâm thành lớp mỏng đem phơi 01 nắng lớn hoặc đem sấy 3-4h khoảng 60-70 độ.

Ghi chú: 1 kg đầu tôm xay nhuyễn làm với 03 lạng muối, 04 lạng tỏi, ớt 01 lạnh, bột ngọt 3-5 muỗi ăn cơm (có thể tùy chỉnh theo khẩu vị mặn nhiều, cay nhiều).

Chúc các bạn thành công!

Theo emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm