Cách làm đậu hũ non xốt cay

Những món ngon từ đậu phụ là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn vừa đơn giản vừa nhanh gọn trong những ngày hè nắng nóng. Đậu hũ non xốt ớt cay là một trong những món ăn đó.

Cách làm đậu hũ non xốt cay
Cach lam dau hu non xot cay - Anh 1

Ảnh: Honest Cooking.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ non

- 1 kẹp rau mùi ta

- Vài nhánh hành lá, thái nhỏ

- Xốt: 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước lọc, 1 thìa cà phê dấm đen, 2 quả ớt (hoặc thay thế bằng sa tế), 1/2 thìa vừng, 1/2 thìa cà phê đường, 1 nhánh tỏi, 1 thìa cà phê gừng xay, 1 nhánh hành lá, 2-3 nhánh lá mùi

Cách làm:

- Cẩn thận lấy đậu ra khỏi hộp và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn để vào một chiếc bát tô (hoặc có thể dùng nguyên miếng to nếu muốn).

- Trộn tất cả nguyên liệu làm nước xốt trong một chiếc bát, để nguyên 1-2 phút.

- Đổ phần nước xốt lên đậu và trang trí thêm lá mùi và hành. Thưởng thức món ngon ngay sau đó.

Theo Zing

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ