rssheader

17/04/2021

Cách làm đậu hũ non xốt cay

Thương Phan - 09/08/2016, 13:07 GMT+07 | Gia đình
Cách làm đậu hũ non xốt cay

Cach lam dau hu non xot cay - Anh 1

Ảnh: Honest Cooking.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ non

- 1 kẹp rau mùi ta

- Vài nhánh hành lá, thái nhỏ

- Xốt: 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước lọc, 1 thìa cà phê dấm đen, 2 quả ớt (hoặc thay thế bằng sa tế), 1/2 thìa vừng, 1/2 thìa cà phê đường, 1 nhánh tỏi, 1 thìa cà phê gừng xay, 1 nhánh hành lá, 2-3 nhánh lá mùi

Cách làm:

- Cẩn thận lấy đậu ra khỏi hộp và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn để vào một chiếc bát tô (hoặc có thể dùng nguyên miếng to nếu muốn).

- Trộn tất cả nguyên liệu làm nước xốt trong một chiếc bát, để nguyên 1-2 phút.

- Đổ phần nước xốt lên đậu và trang trí thêm lá mùi và hành. Thưởng thức món ngon ngay sau đó.

 

Theo Zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm