Cách làm bim bim khoai tây phô mai thơm lừng, bé nào cũng thích mê

GD&TĐ - Nguyên liệu và cách làm bim bim khoai tây khá đơn giản, khi rảnh rỗi bạn có thể tự sản xuất mà không cần phụ gia, không hương liệu công nghiệp, không chất bảo quản để các con thưởng thức.

Cách làm bim bim khoai tây phô mai thơm lừng, bé nào cũng thích mê
Bim bim khoai tây phô mai là một món ăn vặt khiến cả trẻ em và người lớn đều mê đắm. Nếu như không yên tâm với chất lượng bim bim đóng gói tại cửa hàng. Bạn có thể tự tay làm món ăn vặt này để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.
Chị Nguyễn Việt Hà (nhân viên ngân hàng, Thái Bình) là người đam mê bếp núc. Dù công việc ở cơ quan khá bận rộn, áp lực nhưng với chị được vào bếp là cách để giải tỏa stress nhanh nhất.
Chị Nguyễn Việt Hà.

Chị Nguyễn Việt Hà.

9X tâm sự bị mang tiếng "ác" vì chưa bao giờ biết mua cho con một gói bim bim nào. Thương con, thỉnh thoảng chị thêm món bim bim khoai tây phô mai vào menu ăn vặt cho con  đỡ thèm nhất là trong mùa dịch nhạy cảm này mà không cần phải ra ngoài mua.

Dưới đây là cách làm bim bim khoai tây vị phô mai của Việt Hà, các bạn hãy tham khảo nhé:

Nguyên liệu
- Khoai Tây
- Bột phomai
- Dầu ăn
- Muối ăn
Cách làm
 Khoai Tây gọt vỏ ngâm vào nước muối 10 phút.
Cách làm bim bim khoai tây phô mai thơm lừng, bé nào cũng thích mê ảnh 2
Dùng dao cắt khoai tây thành những lát mỏng (cắt theo chiều ngang củ khoai tây) vẫn ngâm trong tô nước muối - ngâm 5 phút.
Vớt lát khoai tây rửa thật sạch qua nước lạnh rồi vớt ra rỗ để thật ráo nước.
Ngâm lát khoai tây vào tô nước đá lạnh - ngâm 10 phút, tiếp tục vớt ra rỗ để thật ráo nước rồi trải đều khoai ra rổ rồi phơi nắng 30 phút.
Cách làm bim bim khoai tây phô mai thơm lừng, bé nào cũng thích mê ảnh 3
Chiên khoai ngập dầu cho vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu (muốn khoai giòn rụm thì chiên 2 lần).
Cho khoai tây vào túi zip rồi cho bột phô mai và lắc đều.
Bim bim khoai tây có thể trữ trong hộp kín ăn dần!
Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ