rssheader

29/11/2020

Cách giặt quần áo sai be bét, vừa tốn sức bé lại bị mẩn ngứa

08/08/2019, 05:17 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Có những cách giặt quần áo tưởng tốt nhưng thực chất không có cơ sở khoa học. Những bà mẹ trẻ thường thiếu kinh nghiệm và dễ mắc một số sai lầm khi giặt đồ cho bé. 

Ngâm quần áo trong một đêm rồi giặt

Để quần áo của con được trắng sạch hơn, nhiều bà mẹ thường ngâm quần áo của trẻ qua đêm rồi mới giặt. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng.

Trên thực tế, việc ngâm quần áp quá lâu không giúp quần áo sạch hơn mà còn làm giảm độ bền của quần áo, làm hỏng quần áo vì vậy mẹ chỉ cần ngâm quần áo trong 15-20 phút. 

Giặt với nhiều bột giặt

Nhiều bà mẹ thường hiểu lầm rằng khi giặt quần áo, cho càng nhiều bột giặt quần áo càng thơm, càng sạch. Tuy nhiên, hãy giặt theo số lượng bột giặt đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nếu vượt quá lượng bột giặt cần thiết để giặt, quần áo sẽ bị hư hại ở mức độ nhất định. Hơn nữa, quá nhiều bột giặt lưu lại trên quần áo sẽ gây hư hại cho làn da mỏng manh của trẻ. 

Giặt nhiều loại quần áo cùng nhau

Rất nhiều bà mẹ có thói quen giặt áo khoác dày và đồ lót chung nhau. Sau khi có con, bạn nên phân loại quần áo để giặt.

Đồ lót là loại quần áo chứa nhiều vi khuẩn vì vậy nếu mẹ giặt chung đồ lót với quần áo của bé có thể khiến vi khuẩn lan truyền sang quần áo của bé, gây hại cho trẻ. 

Không sấy khô quần áo sau khi giặt

Sau khi giặt, nhiều người mẹ thường không sấy khô, phơi quần áo ngay lập tức.

Có thể bạn không biết rằng, quần áo không được sấy khô sau khi giặt, được chất đống lại với nhau tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn phát triển trên quần áo. 

Vào mùa hè, mẹ nên giặt quần áo cho bé như thế nào?

Vào mùa hè, quần áo của em bé được mặc vào buổi sáng và nên được giặt vào buổi tốt. Vào thời gian này, thời tiết nóng nực, vi khuẩn dễ sinh sản. Hơn nữa, có nhiều nước bọt, sữa và nước tiểu trên quần áo của bé vì vậy mẹ nên giặt quần áo sớm để vi khuẩn không có điều kiện phát triển trên quần áo của bé. 

Ngoài ra, mẹ cần chú ý mỗi loại quần áo được giặt bằng cách khác nhau. Quần áo bằng vải cotton nên được giặt bằng tay và không nên giặt chung quần áo của trẻ em và người lớn.

Theo Emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm