rssheader

01/10/2020

Bỏ mặc sinh nhật vợ, chồng vội vã rời khỏi nhà sau khi nghe cuộc điện thoại, lý do mới "đứng hình"

29/10/2019, 02:57 GMT+07 | Gia đình
Chồng tôi luôn tỏ ra quan tâm quá mức tới cô bạn thân của anh (Ảnh minh họa). Chồng tôi luôn tỏ ra quan tâm quá mức tới cô bạn thân của anh (Ảnh minh họa).

Chồng tôi là người đàn ông vui tính, giỏi giang nên được nhiều người quý mến. Anh yêu thương vợ con và hiếu thuận với bố mẹ hai bên, tôi luôn trân trọng và tự hào về chồng mình.

Điều khiến tôi không hài lòng và thực sự khó chịu về anh chính là sự nhiệt tình quá mức anh dành cho bạn bè, đặc biệt là cô bạn thân chưa lập gia đình.

Từ lúc yêu tôi đã nhiều lần phải chịu cảnh "leo cây". Anh có hẹn với tôi đi chơi, xem phim nhưng chỉ cần nhận được cuộc điện thoại từ bạn, hay sự nhờ vả của ai đó anh sẵn sàng hủy cuộc hẹn. Đã nhiều lần tôi tính giận dỗi, trách móc nhưng lại thấy mình ích kỷ, nhỏ nhen với tình bạn của chồng.

Trong nhóm bạn thân của anh có một chị chưa lập gia đình. Chồng tôi và chị ấy xem nhau như anh em thân thiết, họ thường xuyên chia sẻ, tâm sự với nhau mọi chuyện. Vì lý do công việc nên vài năm trước chị ta đã ra nước ngoài sinh sống.

Biết được tin này tôi đã mừng thầm vì từ nay chồng tôi không bị làm phiền nữa.

Bẵng đi một thời gian, chồng tôi về nhà kể chuyện với giọng đầy hân hoan, phấn khởi: "Hoa sắp về nước rồi, anh vui quá vợ ạ. Từ nay lại có cạ cafe, chém gió rồi. Anh thực sự rất nhớ cô bạn này". Dù không nói ra nhưng tôi thực sự rất khó chịu trước sự vui mừng này của chồng

Từ ngày chị bạn thân về nước, tuần nào tôi cũng thấy chồng mình và chị ấy có lịch hẹn cafe, nói chuyện với nhau. Hễ có việc gì cần chị ta lại gọi chồng tôi tới giúp đỡ, từ việc chuyển nhà, mua sắm đồ đến hỗ trợ công việc. Có lần tôi còn thấy hai người đi ăn tối riêng với nhau nữa.

Bữa tiệc sinh nhật của vợ sắp diễn ra, nhưng vừa nghe cuộc điện thoại nhờ vả từ cô bạn thân, chồng tôi đã nhanh chóng đáp lời đồng ý và chạy xe đến đưa cô ấy đi tiếp rượu đối tác - Ảnh 2.

Tôi sẽ trực tiếp gặp chị bạn của chồng nói rõ mọi chuyện (Ảnh minh họa).

Hôm nay sinh nhật tôi, thấy chồng ôm bó hoa cùng chiếc váy rất đẹp tặng vợ. Tôi thực sự hạnh phúc và vui vẻ khi nhận được sự quan tâm từ anh. Đang chuẩn bị đồ để cả nhà đi ăn tối ở ngoài thì thấy tiếng chuông điện thoại của chồng.

Nghe điện thoại xong, chồng tôi quay sang nhìn vợ với ánh mắt khẩn khoản và nói: "Anh xin lỗi em nhé, Hoa cần anh đi cùng cô ấy để gặp gỡ đối tác. Cả nhà mình sẽ đi ăn cùng nhau vào ngày mai nhé".

Không chờ phản ứng của vợ, chồng tôi mặc vội quần áo và phóng xe ra khỏi nhà. Tôi đơ người không nói được câu gì nữa.

Chồng tôi vô tâm hay anh cố tình khiến tôi buồn, không lẽ sinh nhật tôi không quan trọng bằng công việc của bạn anh hay sao. Nửa đêm, chồng tôi trở về nhà trong bộ dạng say xỉn, tôi thấy trên quần áo anh phảng phất mùi nước hoa của phụ nữ.

Hy vọng mọi chuyện chưa đi quá xa, đến lúc này tôi biết mình cần nói rõ chuyện này với chồng. Tôi sẽ trực tiếp gặp chị bạn kia của chồng và yêu cầu chị ta không tiếp tục gặp gỡ chồng tôi nữa. Xin mọi người cho tôi lời khuyên về việc này.

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm