rssheader

25/10/2020

Bí mật ngỡ ngàng trong cuốn sổ đã cũ sờn của mẹ

21/06/2019, 04:47 GMT+07 | Gia đình
Bí mật ngỡ ngàng trong cuốn sổ đã cũ sờn của mẹ

Bố mẹ luôn cố gắng dành những gì tốt đẹp nhất cho con cái để con mình không bao giờ thua kém bạn bè. Từ khi sinh ra đến khi có gia đình, bố mẹ đã bắt đầu tằn tiện từng đồng để nuôi và chăm sóc con, chi tiền học, mua quần áo, tiền ăn, đi chơi...

Số tiền mà mỗi ông bố bà mẹ cho con có lẽ đến hàng trăm triệu đồng mà chúng ta ít khi tính toán cụ thể.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về cuốn sổ đặc biệt của mẹ. Trong cuốn sổ này là dày đặc các dòng chữ ghi chi phí tiền học phí, mua quần áo, mua dụng cụ học tập... mà người mẹ đã cho con gái suốt nhiều năm.

Cuốn sổ đã cũ sờn nhưng vẫn được giữ gìn cẩn thận.

Cô gái nói đùa: "Mẹ mình ghi tất cả tiêu xài của mình bắt đầu từ năm học lớp 10 đến giờ để còn tính sổ , trả nợ xog mới được lấy chồng, đến giờ cũng được 6 năm rồi".

Các khoản tiền được chia theo từng năm học, sau mỗi năm sẽ tổng kết các chi phí. Mặc dù người mẹ không hề đòi lại số tiền như cô gái nói nhưng qua đây mới thấy cha mẹ đã phải cho con cái nhiều tiền như thế nào.

Mỗi khoản đóng góp nhỏ từ vài ba chục nghìn đến cả trăm ngàn nhưng nếu tích nhỏ thành lớn có thể lên cả chục triệu/năm. 

"Với mình, nếu mà ghi thế này rồi phải trả lại cho mẹ mới được lấy chồng thì cả đời không lấy được chồng vì có bao  giờ trả hết được. Thế mới biết bố mẹ đã phải hi sinh vất vả thế nào để kiếm ra từng đồng lo cho con cái", một người nói.

"Sau này lấy chồng giàu nhớ báo hiếu mẹ dù không bằng tiền thì bằng hành động chứ bố mẹ phải nhịn ăn nhịn mặc để con không thue kém bạn bè đấy", một người cho biết.

Theo Emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm