rssheader

27/01/2021

Bán lắc vàng của vợ tổ chức sinh nhật cho người tình, về nhà chồng choáng váng thấy thứ để trên mặt bàn

23/11/2019, 03:25 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Mỗi lúc, Huyền một thêm thất vọng về chồng. Cô từng nghĩ thôi thì cứ nhắm mắt làm ngơ sống cho qua ngày để giữ cho con một tổ ấm đủ cả cha lẫn mẹ. Nhưng Thái lại mỗi ngày một quá đáng, đến nước trộm đồ của vợ mang đi bán để đưa người tình đi chơi thì Huyền bảo cô thật sự không thể chấp nhận nổi.

Huyền quyết định phải ra tay cho anh hiểu phản bội cô, anh sẽ nhận kết quả thế nào.

Huyền kể, cô quen Thái trong một nhóm kín của mạng xã hội. Hai người làm quen, kết bạn, nói chuyện qua lại thấy hợp mới hẹn gặp mặt ngoài đời. Lần đầu tiên gặp, Huyền đã bị choáng ngợp với ngoại hình bảnh bao, cách cư xử hết sức ga lăng tâm lý của Thái. Vậy nên không mất quá 5 tháng yêu, hai người chính thức tổ chức đám cưới.

Những ngày đầu cuộc sống hôn nhân của Huyền diễn ra khá yên ổn, Thái tuy không thuộc diện kiếm được nhiều tiền nhưng đổi lại biết chăm lo, quan tâm vợ. Thế nên tuy kinh tế không quá dư giả nhưng Huyền vẫn cảm thấy hài lòng với mái ấm mình có.

Song cuộc đời đúng là không nói trước được điều gì. Cuộc sống hôn nhân của Huyền chỉ hạnh phúc được 2 năm. Sau khi sinh con đầu lòng được vài tháng thì Huyền phát hiện Thái cặp với người đàn bà khác bên ngoài.

Bồ của Thái đâu hẳn đã hơn vợ, cô ta tên Hân là nhân viên cắt tóc gội đầu gần công ty Thái làm. Hân thuộc dạng gái đua đòi, từng ly hôn, chuyên đi cặp bồ để moi tiền nuôi thân.

Thái tuy không có tiền song biết "nổ", kiếm được đồng nào mang bao nuôi cô ta hết nên cô ta cứ thế mà bám chặt lấy anh.

Để làm vừa lòng người tình, Thái luôn đáp ứng mọi yêu cầu của Hân. Vì thế từ ngày cặp với ả, anh bắt đầu sa đọa, chểnh mảng công việc, tháng có khi nghỉ tới mười mấy, hai mươi ngày để dẫn bồ đi chơi. Sau công việc không đảm bảo, Thái chính thức bị cho nghỉ việc.

Nhìn chồng như thế, Huyền cũng khuyên nhủ hết cỡ để chồng quay đầu làm lại. Tiếc rằng, trước mặt vợ, Thái ậm ừ gật đầu đồng ý cho xong, nhưng sau lưng cô, anh vẫn dấm dúi đi lại với ả.

Sinh nhật Hân, vì hứa sẽ tổ chức đón sinh nhật cho cô ta ở nhà hàng sang trọng nên những ngày ấy Thái cứ quay cuồng không biết kiếm đâu ra tiền.

Rồi anh sực nhớ Huyền có một chiếc lắc tay bằng vàng để dưới đáy tủ quần áo. Vậy là không chần chừ thêm, Thái lập tức mang đi bán, lấy tiền dẫn bồ đi ăn nhà hàng có view đẹp nhất nhì thành phố. Tính khi nào có, anh sẽ mua lại trả Huyền chiếc lắc ấy.

Ăn chơi cả buổi tối, tới gần 12h đêm Thái mới lạch cạch mở cửa vào nhà. Nhưng vừa bật điện phòng khách, mắt anh liền trợn tròn thấy chiếc lắc tay anh bán lúc sáng lại nằm chềnh ềnh trên mặt bàn uống nước.

Hốt hoảng anh chạy lại xem liệu mình có bị hoa mắt nhìn nhầm. Song tới bên, cầm chiếc lắc lên anh đơ người nhận ra đó chính xác là chiếc của Huyền.

Còn đang hoảng hồn không biết chuyện gì đã xảy ra, tiếng Huyền phía sau lưng cất lên khiến Thái giật bắn người: "Tiêu hết chiếc lắc tay của vợ chưa. Đã có gan cặp bồ thì phải tự kiếm ra tiền mà bao nuôi bồ chứ, sao lại về trộm vàng của vợ bán đi để đãi bồ. Người ngoài biết thì nhục mặt lắm đó".

Thái đỏ gay mặt không biết đáp lại thế nào. Anh không ngờ, lúc sáng anh rẽ vào tiệm vàng đầu phố bán chiếc lắc, Huyền đã vô tình nhìn thấy nên cô vào chuộc lại.

Nhẹ nhàng bước tới cạnh chồng, Huyền cười nhạt 1 tiếng rồi đặt vào tay Thái lá đơn ly hôn cô viết và ký sẵn, rồi quay về phòng với con.

Mặc cho Thái đứng cả đêm van xin vợ tha thứ nhưng Huyền nhất quyết không thay đổi quyết định. Huyền bảo, với Thái cô không còn một chút niềm tin nào nữa, cô sẽ tự giải thoát mình ra khỏi cuộc hôn nhân không còn màu hạnh phúc ấy để một mình nuôi con và làm lại từ đầu.

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm