rssheader

20/09/2021

Ba điều tối thượng trong ngày

Cừu Thị Đan Len - 06/06/2021, 10:00 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa/INT. Ảnh minh họa/INT.

Ngay khi ra trường, chị đặt ra một mục tiêu tài chính: Có 5 tỷ đồng trong tài khoản, 100 cây vàng, một nhà ở, hai nhà cho con, một nhà cho thuê. Khi chị chia sẻ điều này với một người bạn, cũng là giáo viên, anh ấy phì cười và bảo chị hoang tưởng.

Vậy mà chỉ bằng việc chăm chỉ đi làm, miệt mài dạy thêm và tiết kiệm, đầu tư bất động sản với tiền tiết kiệm được, cùng một lối sống tối giản, sau 25 năm, trước khi chị nghỉ hưu, chị đã đạt được mục tiêu mà ban đầu bị người bạn cho là hoang tưởng.

Hiện chị sống rất thoải mái với thành quả mình đạt được và vẫn tiếp tục làm việc, sức khỏe của chị cũng rất tốt bởi sức khỏe cũng là một trong những mục đích quan trọng ngang bằng với mục tiêu tài chính.

Khi được hỏi bí quyết để chị có thể thực hiện được những mục tiêu quá cao đó, chị trả lời rằng, đó là mỗi ngày cần ưu tiên những việc đưa mình đến mục tiêu, làm cho xong rồi mới được phép làm đến các việc khác.

Cũng như vậy, một vị tỉ phú Mỹ mới đây chia sẻ bí quyết khiến mình giàu, đó là ông có ba điều tối thượng trong ngày. Mỗi tối, trước khi lên giường, ông viết ra ba điều tối thượng cần hoàn thành vào ngày hôm sau lên một tờ giấy vàng, rồi dán vào gương phòng vệ sinh.

Đó là ba việc giúp đưa ông đến mục tiêu giàu có của mình. Sáng ra, khi rửa mặt, ông sẽ nhìn thấy tờ giấy vàng đó và nhẩm lại lần nữa. Sau đó, ông ăn sáng và đi làm. Khi tới nơi làm việc, ông chỉ tập trung vào thực hiện ba điều tối thượng đó.

Ông không nghe điện thoại trong lúc chưa thực hiện xong ba điều tối thượng. Nếu có cuộc gọi nhỡ, ông sẽ gọi lại cho người ta lúc ông hoàn thành xong việc. Ông cũng không kiểm tra thư điện tử, không đọc tin tức trên mạng, không trò chuyện với bất cứ ai ở công sở trước khi hoàn thành ba điều tối thượng.

Nguyên tắc này được ông nghiêm khắc thực hiện, bất di bất dịch trong nhiều năm. Những người sống quanh ông đều biết nguyên tắc ấy, và họ hiểu rằng, đừng cố ép ông việc gì, hoặc đòi ông phải trả lời, trong lúc ông chưa làm xong ba điều tối thượng.

Buổi tối khi về nhà, nhìn vào gương trong phòng vệ sinh, ông mỉm cười khi mình đã hoàn thành nó và gỡ tờ giấy vàng bỏ đi. Không lâu sau, ông cũng đã thực hiện được mục tiêu giàu có một cách ngoạn mục.

Ba điều tối thượng ấy không nhất thiết phải là một nhiệm vụ gì quá lớn lao. Nó có thể chỉ là việc bạn viết xong một trang sách, hoàn thành một bản báo cáo, chốt được một khách hàng… Bất cứ việc nào, dù là nhỏ nhặt, nhưng bạn cần hoàn thành nó trong ngày hôm đó, không được để đến ngày hôm sau.

Bạn cần thực hiện xong việc đó với sự kiên tâm, bất kể ốm đau, bệnh tật, sự cố bất ngờ xảy ra. Điểm cốt lõi trong bí quyết này, không nằm ở thể loại việc gì mà bạn đang làm, nó nằm ở sự tích lũy dần dần những thành quả bạn gom được mỗi ngày thật bền bỉ.

Sự tích lũy ấy, ban đầu chỉ là con số cộng dồn, nhưng qua chừng 5 năm thôi, khi bạn đơn giản chỉ gửi tiết kiệm, hay đầu tư một phần tích lũy vào bất động sản, thì tài sản của bạn sẽ tăngvới cấp số nhân, và chính bạn cũng sẽ ngạc nhiên sau 10, 20, 30 năm nhìn lại.

Vậy thì, bạn hãy bắt đầu ngay hôm nay với ba điều tối thượng!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm