rssheader

08/05/2021

7 điều hối tiếc nhất trong đời khiến người già thường nói "giá như"...

20/10/2020, 14:00 GMT+07 | Gia đình
Đừng suy nghĩ mãi về những sai lầm của bản thân, hãy học cách thay đổi nó. (Ảnh minh họa internet). Đừng suy nghĩ mãi về những sai lầm của bản thân, hãy học cách thay đổi nó. (Ảnh minh họa internet).

Việc đã muốn làm đừng để đến sau này, đừng để khi vì già cảm thấy nuối tiếc.

Ghét những sai lầm của bản thân

Phàm đã là con người ai cũng sẽ ít nhất một lần mắc sai lầm, ai chẳng có lầm lỗi, không ai là hoàn hảo cả. Đừng buồn khi bạn mắc sai lầm, đừng suy nghĩ ăn năn quá nhiều về chúng. Bởi chính những sai lầm đó sẽ giúp bạn trưởng thành, tích lũy thêm kinh nghiệm sống để bản thân không tái phạm lỗi cũ đó nữa.

Đừng nhìn vào lỗi lầm của bản thân để rồi bản thân luôn trong mặc cảm, tự ti. Hãy bỏ qua tất cả, tin tưởng vào bản thân có thể sửa chữa và thay đổi thành điều kì diệu. Tha thứ cho chính mình chính là cách khiến cuộc sống trở nên thoải mái.

Chờ đợi

Đừng nghĩ rằng cứ an phận thủ thường để chờ đợi cơ hội đổi thay cuộc đời. Chờ đợi không phải là cách tốt nhất, cơ hội là do bạn tạo ra đừng chờ vì chờ chẳng biết đến bao giờ.

Năm tháng qua đi và chẳng thể nào lấy lại được, chờ đợi cũng hoài phí tuổi trẻ, thời gian quý báu của bạn. Hãy dám thể hiện bản thân, đưa ước mơ, ý tưởng của bạn trở thành hiện thực, làm mọi thứ để hiện thực hóa chúng. Rất ít cơ hội từ trên trời rơi xuống lắm, đừng chờ nữa mà hãy tự mình tìm kiếm đi.

Sống ý nghĩa

Con người sống mà không có ước mơ, có hoài bão, có ý tưởng thì còn gì là thú vị. Chẳng có mục tiêu để theo đuổi thì cuộc sống trở nên thật vô nghĩa, tẻ nhạt.

Mỗi ngày trôi qua đi như một vòng tròn, không có gì đổi mới, không gì thú vị, điều đó sẽ khiến tâm trạng bạn uể oải, chán nản. Sống như vậy chỉ là tồn tại mà thôi.

Chưa từng làm việc thiện

Khi càng lớn tuổi người ta càng suy nghĩ về cuộc đời, về cộng đồng nhiều hơn. Người ta trách bản thân khi còn trẻ đã không dám xông pha tới những nơi khó khăn, gặp những người cần giúp đỡ.

Người già cảm thấy rằng mỗi việc làm phúc đức sẽ khiến người ta cảm thấy thoải mái, tâm thái bình an. Họ hiểu rằng sống đến tuổi này rồi nếu có thể hãy tích phúc đức cho con cháu, vì thế họ không ngại để bỏ tiền của ra từ thiện.

Thế nhưng khi tuổi già sức yếu, họ không thể trực tiếp tham gia được, chỉ có thể gửi của cải, vật chất để làm từ thiện.

Đừng đợi đến khi già đi mới suy nghĩ thấu đáo được ý nghĩa của việc làm từ thiện. Còn tuổi trẻ thì đừng ngại đi, hãy mở lòng bao dung với tất cả mọi người.

Trói buộc bản thân vào cuộc sống của niềm yêu thích

Hãy nhìn lại cuộc sống hiện tại của bạn, bạn đang theo học một ngôi trường có theo sở thích cá nhân không? Hay đang phải theo sự sắp xếp của người lớn, bạn đang sống theo khuôn khổ của cha mẹ và chẳng thể nào bộc lộ sở thích cá nhân.

Bạn đang làm một công việc không theo ý mình, quá nhàm chán, không muốn phấn đấu. Mọi thứ chỉ dành ở mức hoàn thành mà thôi, không muốn cố gắng hơn nữa.

Những việc bạn yêu thích, muốn làm lại không thể hiện hiện bởi sự trói buộc nào đó. Điều đó khiến bạn cảm thấy thật chán nản, thật tẻ nhạt. Mỗi ngày sống theo ý muốn của người khác quả là mệt mỏi đúng không?

Đời người chỉ sống có một lần hãy sống thế nào để mình cảm thấy thoải mái, tươi vui nhất. Làm việc muốn làm, việc yêu thích tự khắc bạn sẽ không thấy mệt mỏi nữa.

Tính nhút nhát

Vì tính nhút nhát của bạn nên đã từng bỏ lỡ đi rất nhiều cơ hội, cuộc sống như vậy mà bị tụt lùi về phía sau. Còn người khác mạnh dạn, dám nói dám làm nên họ thành công. Khi ấy bạn chỉ còn tiếc ngẩn ngơ, chẳng thay đổi được điều gì, đó là khía cạnh sự nghiệp, cơ hội.

Còn tình yêu cũng vậy, nếu bạn nhút nhát không dám bày tỏ lời trong lòng, không dám dùng hành động quan tâm người khác. Người bạn thương ấy rồi cũng sẽ bị chinh phục bởi người khác. Vì thế hãy khắc phục tính nhút nhát của bạn.

Không ưu tiên rèn luyện cơ thể

Hồi còn trẻ thì không lo rèn luyện cơ thể, để đến khi về già nhiều bệnh tật, khắp người đều đau mỏi. Thực tế đã chứng minh rằng nếu bạn chịu khó rèn luyện sức khỏe, kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn sẽ khỏe mạnh hơn, sống lâu và tươi trẻ hơn.

Sức khỏe là quan trọng nhất, hằng ngày hãy chăm chỉ rèn luyện bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Thời gian trôi qua đi nhanh lắm, đời người cũng vậy. Đừng để khi già rồi mới thốt lên “Giá như”. Khi đó quá khứ đã lùi sâu rồi, hãy thay đổi mọi thứ khi còn có thể bạn nhé!

Theo VOV.VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm