rssheader

26/01/2021

5 sự thật khắc nghiệt của cuộc sống nhiều người đang tự lừa dối mình

20/05/2019, 02:44 GMT+07 | Gia đình
5 sự thật khắc nghiệt của cuộc sống nhiều người đang tự lừa dối mình

Nếu cuộc sống của bạn khiến bạn luôn hài lòng với những gì mình đang có, bạn sẽ rất vui vẻ; nếu cuộc sống của bạn tập trung vào sự biết ơn, bạn sẽ rất thiện lương

Khi bạn thật sự phải nằm trên giường bệnh, đó là lúc bạn không còn phải sợ bất cứ điều gì nữa, mà lúc đó mọi người sẽ sợ bạn: người thân bạn bè sợ bạn vay tiền; cha mẹ bạn sợ bạn chữa không khỏi bệnh;

Vợ/chồng bạn lo bạn làm họ mệt mỏi; sếp bạn sợ bạn không thể trở lại làm việc nên phải nhanh chóng tìm ai đó làm thay công việc của bạn; bác sĩ sợ bạn không đủ khả năng chi trả chi phí chữa bệnh, lúc nào thấy người nhà bạn chưa đóng tiền sẽ nhắc nhở hoặc tạm dừng thuốc.

Vì vậy, hãy biết tự chăm sóc bản thân, không có gì là của riêng bạn ngoại trừ chính cơ thể bạn, và điều quan trọng nhất của cơ thể đó chính là sức khỏe

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, sẽ có rất nhiều người nói với bạn rằng: “Mệt rồi thì đừng làm nữa, nghỉ ngơi đi”… thế nhưng có ai sẵn sàng cho bạn vay tiền để tiêu không?

Khi bạn ốm đau, sẽ có rất nhiều người nói bạn uống thuốc đi… thế nhưng có bao nhiêu người mua thuốc cho bạn uống?

7-su-that-cuoc-song-3

Khi bạn nói điện thoại của bạn hỏng rồi, sẽ có rất nhiều người bảo bạn hỏng rồi thì đổi cái khác đi…thế nhưng có ai có khả năng giúp bạn đổi cái khác đây?

Và khi bạn gặp khó khăn, ai sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn?

Bạn toàn tự lấy cớ cho mình

Bạn có thể đổ lỗi cho thế giới hoặc bất kì ai vì bạn không đủ tiền tiêu, bạn thiếu thời gian, thiếu năng lượng, thiếu tài nguyên để đạt được thứ gì đó. Ai trên đời này cũng kiếm được ít nhất một cái cớ cho việc sống kém cỏi của mình.

Những người thành công chẳng bao giờ lấy cớ biện minh. Họ luôn tìm cách vượt qua những khó khăn trở ngại thay vì chùn bước. Đó là lý do tại sao họ thành công.

Không ai có thể cứu rỗi cuộc đời bạn, trừ bạn

Trong cuộc đời mình, chúng ta luôn sống để đợi chờ. Chúng ta đợi chờ để gặp được một nửa thuộc về mình, chúng ta đợi chờ ước mơ trở thành hiện thực, hay đơn giản là chúng ta chờ đợi cuộc gọi từ nhà tuyển dụng, chúng ta chờ công việc tới…

Mỗi khi chúng ta cảm thấy không vui với hoàn cảnh hiện tại của mình, chúng ta thường hy vọng một phép màu xảy ra, một phép màu có thể giúp chúng ta vượt qua những khó khăn ngay lúc này.

7-su-that-cuoc-song-2

Thế nhưng, cuộc đời chẳng bao giờ diễn ra theo cách như thế. Những vấn đề chẳng thể giải quyết chỉ bằng một cây đũa thần. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời và muốn trở nên tốt hơn, bạn phải là người cố gắng tiến thêm một bước gần hơn với thành quả bạn mong muốn.

Càng trưởng thành bạn sẽ càng hiểu được rằng: Trên thế giới này, bạn chính là bạn, bạn đau, đau mỗi bạn, bạn mệt cũng chỉ mệt mỗi bạn. Cho dù có người đồng tình với bạn thì người thu dọn tàn cuộc cũng là tự bản thân bạn

Có một số người bạn có thể mong đợi, nhưng không thể dựa dẫm, tự mình vấp ngã hãy tự mình đứng dậy, mỗi người phải tự đi trên con đường của chính mình, mệt mỏi hay không cũng chỉ tự mình biết, tự mình nếm trải.

Mỗi người đều đang cố gắng cho một cuộc sống hoàn hảo, thế nhưng thế gian lại không có gì là hoàn hảo cả, mặt trời một khi đến giữa sẽ dần đi về hướng Tây; trăng tròn rồi trăng sẽ lại khuyết.

Vì vậy, có khiếm khuyết mới là sự vĩnh cửu, không hoàn mỹ mới là cuộc sống, dám cúi đầu mới không sợ va đầu vào cánh cửa, biết nhượng bộ mới không bị thụt lùi.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm