rssheader

27/11/2020

5 năm gặp lại chồng cũ, tôi sốc khi biết lý do ngày trước anh ngoại tình với bạn thân mình

15/01/2020, 00:42 GMT+07 | Gia đình
5 năm gặp lại chồng cũ, tôi sốc khi biết lý do ngày trước anh ngoại tình với bạn thân mình

Tôi làm cho một công ty nước ngoài, mức lương ổn, cuộc sống hiện tại cũng khá tốt và tôi không có ý định muốn kết hôn lần 2. Mới đây công ty tôi có đợt cử đi thực tế ở miền núi. Và tôi là 1 trong 3 cán bộ phải đi.

Việc nhà cũng khá nhiều, lại phải đưa đón con đi học nên tôi xin sếp chuyển người khác không chịu. Không còn cách nào khác tôi phải nhờ bố mẹ đẻ chăm cháu giúp mình.

5 tiếng ô tô ròng rã, chúng tôi cũng tới được nơi muốn đến. Quả thực nơi đây khá bình yên giản dị, làm tôi xua tan đi những xô bồ phố xá, tạm thời quên đi áp lực thành phố, cả nhóm ăn uống nghỉ ngơi và tiến hành thị sát vào hôm sau.

Ngày hôm sau vừa tới một làng, tôi đứng hình nhìn thấy bóng dáng thân thuộc đang dạy học cho lũ trẻ trong làng. Là Quân – của tôi. Sao anh lại xuất hiện ở đây, chẳng phải anh cùng Giang (bạn thân của tôi) sang Mỹ định cư rồi ư?

Vội quay mặt lảng tránh thì anh đã vội gọi tên làm tôi vô cùng bối rối. Tôi tò mò:

- Sao anh lại về đây dạy học, không phải anh cùng cái Giang đi nước ngoài rồi sao? 5 năm rồi nhìn anh vẫn thế chẳng già đi chút nào, còn em thì…

- Vừa gặp lại anh mà em đã than thở trách móc vậy rồi. Thôi ra đây với anh, anh cũng có chút chuyện muốn hỏi em. Lâu lắm rồi mình không chuyện trò gì.

Cứ thế kéo tôi ra một chỗ nói chuyện. Anh có vẻ có rất nhiều điều muốn nói song lại ngập ngừng. Một lúc sau, của tôi lên tiếng:

- Chồng và các con em khỏe chứ? Nhìn thấy em đăng ảnh gia đình lên facebook anh cũng mừng thầm cho em.

- Dạ. Chồng và con em vẫn khỏe. Còn anh, Giang đâu lại để anh thế này. Không phải cô ấy sau khi cướp được anh từ em, cô ấy lại cặp với người khác sao?

- Không. thực ra Anh và Giang vốn dĩ không có gì cả. Giờ Giang lấy chồng và ra nước ngoài rồi. Có lẽ có một chuyện từ 5 năm trước anh vẫn chưa cho em biết.

Tôi vô cùng sốt ruột, gặng hỏi nhiều hơn.

- Anh xin lỗi. Nhưng lúc đó anh không còn sự lựa chọn nào khác. Anh biết vì anh mà em và Giang hận thù nhau. Vì anh mà em phải đau buồn. Nhưng tất cả việc này là do mẹ em. Hồi đó mình cứ quyết lấy nhau, rồi để em khổ sở cật lực đi làm kiếm tiền nuôi anh rồi trả đủ thứ nợ anh vay.

Nhìn thấy em khổ như thế mẹ em không đành. Mẹ yêu cầu anh thực hiện lời hứa trước khi kết hôn với em. Nếu anh không làm em hạnh phúc, không làm sung sướng anh sẽ ra đi.

- Mẹ ép anh bỏ em để chúng ta ly hôn? Và anh giả đò cặp với Giang để lừa em.

- Anh xin lỗi. Chỉ cần em hạnh phúc với gia đình mới như vậy là anh vui rồi.

- Bản lĩnh đàn ông của anh ở đâu mất rồi, vậy mà ngày trước có người từng hứa sẽ vượt qua tất cả khó khăn để giữ chặt em cơ đấy.

Tôi tức giận tát Quân một cái rồi chạy đi. Tôi không thể ngờ chuyện đau đớn 5 năm trước chỉ là một cái bẫy, một trò đùa tàn ác của người thân mình.

Nghe những lời đó từ tôi như tan vỡ từng mảnh. Giờ cô phải làm sao? Trở về với gia đình của mình hay lén lút qua lại với để bù đắp những tổn thương nhiều năm về trước đây.

Theo Khoevadep

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm