rssheader

20/01/2021

4 loại thịt bò rẻ tới mấy cũng tuyệt đối không mua

22/10/2020, 15:07 GMT+07 | Gia đình

Thịt bò bơm nước

Một số người tiểu thương do không có tâm, muốn thu được nhiều lợi nhuận cao, nên đã tìm cách bơm nước vào thịt để tăng khối lượng của thịt lên nhằm kiếm lời.

Chính vì vậy, khi bạn đi mua thịt bò nếu là thịt bò bơm nước trông có thể sẽ căng hơn miếng thịt bình thường. Ngoài ra, bạn có thể dùng tay của mình thử dùng tay ấn thử vào miếng thịt, thấy thịt hơi căng và nhão, lại có nước chảy ra, trứng tỏ thịt này đã bị bơm nước không nên lựa chọn.

Thịt không có độ đàn hồi

Khi chị em đi chợ muốn mua đươc những miếng thịt bò ngon, ngoài việc bạn có thể dùng tay ấn trực tiếp vào chất lượng thịt của thịt bò, nếu trong quá trình ấn xuống, vết lõm nhanh chóng hồi lại thì chứng tỏ thịt có độ đàn hồi tốt. Bạn có thể bỏ tiền mua loại thịt này bởi nó còn tươi ngon.

Thịt bò tươi ngon có màu sắc tươi mới không rỉ nước
Thịt bò tươi ngon có màu sắc tươi mới không rỉ nước.

Ngược lại, nếu bạn dùng tay ấn xuống mà vết lõm không thể đàn hồi hoặc đàn hồi chậm, chứng tỏ nó đã được để lâu, không còn tươi, dinh dưỡng đã giảm đi rất nhiều không còn ngon nữa.

Miếng thịt bò đã chuyển sang màu đen

Khi bạn chọn thịt bò hãy chọn những miếng thịt bò ngon thông thường có màu đỏ tươi sáng, bóng nhìn rất hút mắt bởi đó là thịt ngon.

Tuy nhiên, nếu miếng thịt có màu sắc không bình thường, sẫm màu, thậm chí nhiều chỗ chuyển sang màu đen thì tốt nhất không nên mua nữa. Bởi những miếng thịt này để lâu khiến cho thịt bò đã biến chất khi ăn dễ sinh bệnh cho bạn.

Bí quyết chọn thịt bò ngon
Bí quyết chọn thịt bò ngon.

Thịt có mùi khó chịu

Khi mua thịt bò bạn nên tránh xa những miếng thịt bò vốn có mùi gây đặc trưng nhưng nếu có mùi hôi khó chịu thì chứng tỏ thịt bò bị bệnh hoặc để quá lâu.

Những miếng thịt bò không còn nhiều giá trị dinh dưỡng, khi ăn dễ gây ngộ độc thực phẩm. Nhất là những miếng thịt bò chảy ra rỉ vàng, bạn tuyệt đối không nên chọn loại thịt này khi ăn dễ gây bệnh, đau bụng, tiêu chảy…

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm