rssheader

23/09/2020

4 bí quyết chon dứa ngon cực chuẩn

07/05/2020, 10:38 GMT+07 | Gia đình
4 bí quyết chon dứa ngon cực chuẩn

Màu sắc của dứa

Đầu tiên cần quan sát vào phần cuống là nơi cho biết độ ngọt của trái dứa. Khi bạn thấy quả dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái đã chín, ngọt. Những trái vàng đều thì độ ngọt càng cao hơn.

Khi bạn thấy dứa không đều màu và có những chấm nâu đậm, vàng đồng hay vàng ngả sang đỏ thì trái đã chín quá mức. Bạn không nên chọn trái dứa còn xanh, vì nó không thể chín sau khi mua.

Mùi thơm của dứa

Một trong những mẹo để bạn chọn dứa ngon là hãy để ý tới mức độ tươi và chín của dứa, bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối trái. Bạn nên chọn những trái có mùi thơm ngọt và tươi. 

Khi bạn thấy dứa tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là do trái chưa chín. Ngược lại, nếu bạn thấy những trái quá chín sẽ có mùi hơi chua kiểu lên men, tựa như mùi giấm hoặc mùi quá ngọt.

Dùng tay cảm nhận dứa

Khi mua dứa bạn nên chọn những trái dứa chín quá mức sẽ bị mềm, bạn sẽ cảm nhận được điều này khi sờ bằng tay. Ngoài ra, khi bạn thấy lớp vỏ của trái quá chín thường bị nhăn. 

Khi bạn thấy những trái dứa tươi, vừa chín tới sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ sẽ không bị lõm. Phần vỏ có nấm mốc, rỉ nước hay bị nứt là những cho thấy trái dứa đã bị hư hỏng.

Lưu ý khi chọn dứa:

Khi chọn dứa bạn chỉ nên chọn mua dứa khi bạn có sử dụng ngay. Nếu bạn chưa dùng đến, nên để dứa ở nơi mát, tránh ánh nắng và không để quá 2 - 3 ngày.

Theo Khoevadep

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm