Gia đình nam sinh lỡ kỳ thi lớp 10 vì bị đánh mong được 'xem xét'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Gia đình nam sinh ở Quảng Bình lỡ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vì bị đánh nhập viện, mong được xem xét đặc cách, hoặc tổ chức thi riêng.
Gia đình nam sinh lỡ kỳ thi lớp 10 vì bị đánh mong được 'xem xét'

Ngày 8/6, ông Trần Văn Vương (SN 1976), trú xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình - bố của em Trần V.V. (SN 2008), học sinh Trường THCS Hưng Thủy bị lỡ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do bị đánh, đã lên tiếng về sự việc.

Ông Vương bức xúc và đau xót trước việc con trai bị đánh, gây thương tích và lỡ kỳ thi quan trọng.

Theo ông Vương, hiện em V. vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế với nhiều vết thương trên cơ thể, tinh thần hoảng loạn.

“Bạo lực học đường không chỉ khiến con tôi chịu nỗi đau thể xác, tinh thần mà còn lỡ luôn kỳ thi quan trọng, tương lai bị ảnh hưởng nặng nề, hậu quả phải gánh quá lớn”, ông Vương nói.

Trước đó, kể lại sự việc với gia đình, em V. cho hay, chiều 3/6, khi đang chơi tại sân trường trong lễ chia tay lớp 9, em đã bị khoảng 30 học sinh cùng khóa đánh hội đồng.

Em V. sau đó vào ghế ở trường nằm vì quá đau. Cuối buổi, V. thấy ở cổng trường vẫn có khoảng 15 học sinh đang đứng chờ, sợ bị đánh tiếp nên nam sinh không dám ra về mà trốn trong nhà xe của trường. Phải đến 19 giờ cùng ngày, V. mới về đến nhà.

Theo ông Vương, gia đình đã tường trình toàn bộ sự việc với cơ quan công an. Đề nghị các cơ quan chức năng, nhà trường vào cuộc làm rõ hành vi của nhóm học sinh đã đánh hội đồng V., để có biện pháp xử lý nghiêm.

"Nghĩ tới phải chờ thêm 1 năm nữa thấy rất ảnh hưởng, nên cháu và gia đình hy vọng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình và Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ cùng các cơ quan chức năng tạo điều kiện để cháu được xét tốt nghiệp, hoặc có biện pháp cho cháu được thi riêng", ông Vương bày tỏ.

Như Báo GD&TĐ đưa tin, ngày 3/6, trong tiệc chia tay lớp 9, do xảy ra xích mích với một số bạn cùng trường, em V. bị nhóm bạn đánh hội đồng, dẫn đến bị thương phải nhập viện.

Do tinh thần hoảng loạn và thương tích trên cơ thể, V. đã bị lỡ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, diễn ra hôm 7/6.

Chính quyền xã Hưng Thuỷ đã làm việc với đại diện Trường THCS Hưng Thủy, phụ huynh, học sinh và các ban, ngành, đoàn thể; đồng thời giao Công an xã Hưng Thủy lập hồ sơ xử lý vụ việc.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.