Gia đình Chí Tài muốn đưa thi hài nghệ sĩ về Mỹ

GD&TĐ - Phía gia đình cố nghệ sĩ cho biết, sẽ đưa thi hài Chí Tài về Mỹ theo nguyện vọng của các thành viên trong gia đình anh.
Gia đình Chí Tài muốn đưa thi hài nghệ sĩ về Mỹ

Theo thông tin từ phía gia đình Chí Tài, hiện tại tất cả các thành viên trong gia đình cố nghệ sĩ và cả vợ của anh đều đang định cư bên Mỹ, do đó họ sẽ đưa thi hài Chí Tài về Mỹ.

Theo Chí Thiện, anh trai Chí Tài thì phía gia đình Chí Tài sẽ làm việc và gửi giấy tờ đến Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ để lo thủ tục chuyển thi hài Chí Tài qua đó.

Còn ở Việt Nam, hiện không có người thân nên gia đình đã nhờ nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương giúp đỡ các thủ tục liên quan. Tuy nhiên, người này cho hay cũng lo lắng trong bối cảnh dịch bệnh khắp thế giới, việc đưa thi hài Chí Tài về Mỹ có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Về phía vợ cố nghệ sĩ Chí Tài là ca sĩ Phương Loan, sau khi biết tin chồng đột ngột qua đời, ở xa bà rất đau buồn và suy sụp. Vợ của Chí Tài rất muốn nhanh chóng đưa thi hài chồng về Mỹ.

Được biết, vợ cố nghệ sĩ cũng đã trực tiếp ủy quyền việc lo hậu sự của chồng cho danh hài Hoài Linh là bạn thân của Chí Tài. Do đó, việc tổ chức ở Việt Nam thế nào sẽ được nghệ sĩ Hoài Linh quyết định.

Gia đình Chí Tài muốn đưa thi hài nghệ sĩ về Mỹ ảnh 1

Thông tin nam danh hài Chí Tài đột quỵ qua đời chiều 9/12 khiến các nghệ sĩ đồng nghiệp cùng người hâm mộ bàng hoàng, xót xa. Ngay trong chiều cùng ngày, nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương cùng nhiều anh em nghệ sĩ khác như Trường Giang, Trấn Thành, Hari Won, Quang Trung, Thanh Thủy, Quách Tuấn Du... đã tới Trung tâm Pháp y TP.HCM để nhìn mặt đồng nghiệp lần cuối.

Du lịch cộng đồng không chỉ bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho người dân

Người Sán Chay ở Phú Lương làm du lịch cộng đồng

GD&TĐ - Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, bảo tồn các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho đồng bào người dân tộc thiểu số.
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.