Giả danh Đại úy quân đội rồi đi lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) đã ra thông báo truy nã một đối tượng giả danh sĩ quan quân đội lừa tiền 2 cô gái. 
Bị can Lương Ngọc Long. Ảnh: Công an.
Bị can Lương Ngọc Long. Ảnh: Công an.

Ngày 24/12, Công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) thông báo truy nã bị can Lương Ngọc Long (35 tuổi, trú tổ dân phố 9, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Hải Châu cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lương Ngọc Long cùng với hành vi trên.

Theo điều tra, đầu tháng 2/2021, Long từ tỉnh Gia Lai xuống TP. Đà Nẵng tìm việc làm. Trong thời gian thất nghiệp, Long nảy sinh ý định giả mạo sĩ quan quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau đó, Long lên mạng xã hội tìm mua 3 bộ quân phục, trong đó có 2 bộ quân phục thường dùng mùa hè, 1 bộ quân phục dã chiến, đặt làm 1 bảng tên Lương Ngọc Long, 1 mũ đồng phục, cầu vai quân hàm đại úy và phù hiệu của quân chủng phòng không không quân… hết tổng cộng 750.000 đồng.

Kế đó, Long lập nhiều tài khoản Facebook, TikTok. Đối tượng đăng tải những hình ảnh liên quan đến hoạt động của một số đơn vị quân chủng phòng không không quân.

Sau khi dựng lên hồ sơ sĩ quan bộ đội "dỏm", Long kết bạn với nhiều cô gái, gửi hình ảnh sĩ quan của Long để chiếm lòng tin.

Cụ thể, ngay trong tháng 2/2021, Long kết bạn với chị L. tại TP Đà Nẵng qua Tik Tok, Long mạo danh là đại úy quân đội, độc thân. Chỉ sau vài ngày yêu nhau qua mạng, chị L. đã cho Long mượn 4 triệu đồng, 1 điện thoại di động. Tổng trị giá khoảng 24 triệu đồng.

Đến cuối tháng 3/2021, Long tiếp tục kết bạn với chị S. tại TP. Đà Nẵng qua Zalo, cũng chỉ trong thời gian ngắn quan hệ tình cảm, Long mượn chị S. 57 triệu đồng rồi cắt liên lạc, trở về quê.

Sau khi bị khởi tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", bị can Long đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài đúng

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài đúng

GD&TĐ - Theo văn hóa Việt, thần tài mang lại tiền bạc, của cải cho mỗi gia đình. Nhưng bài trí bàn thờ Thần tài sao cho đúng là điều gia chủ băn khoăn.
Mata Hari. Ảnh: INT

Nữ gián điệp xinh đẹp, bí ẩn

GD&TĐ - Ngày 24/7/1917, phiên tòa đặc biệt của Tòa Đại hình Pháp được mở để xét xử Mata Hari, bị cáo buộc làm gián điệp cho Đức.
Pythagoras và các học trò.

Sự thật ít biết về Pythagoras

GD&TĐ - Hầu hết mọi người đều đã nghe nói về Định lý Pythagore nổi tiếng, theo đó có thể tính được độ dài các cạnh của một số tam giác nhất định.