Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gia cảnh éo le của học sinh 11 tuổi đuối nước ở Nam Định

Trần Hoà - 27/05/2020, 15:30 GMT+7 | Kết nối
Xé lòng nỗi đau mất người thânXé lòng nỗi đau mất người thân

Như Báo GD&TĐ đã đưa tin, sáng 25/5 thi thể cháu T mới được phát hiện nổi trên kênh Quần Liêu thuộc xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Hưng – Nam Định).

Trước đó, vào ngày 24/5, T cùng 2 bạn nhỏ rủ nhau ra kênh Quần Liêu tắm. Khi thấy T bị đuối nước chìm xuống kênh, 2 cháu còn lại đã chạy về nhà báo cho người lớn. Người nhà cùng cơ quan chức năng đã tìm các biện pháp vớt thi thể cháu T gần 24 tiếng nhưng không thấy.

Cơ quan chức năng và người nhà tìm kiếm thi thể em Thông tại kênh Quần Liêu.

Ông Trần Ánh Dương, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn, cho biết: Nạn nhân là cháu Trần Tiến Thông, 11 tuổi hiện đang là học sinh Trường tiểu học Nghĩa Sơn. Sau khi biết tin bé Thông đuối nước, UBND xã Nghĩa Sơn cùng cơ quan chức năng vào cuộc tìm kiếm thi thể và giúp gia đình lo hậu sự.

Sáng 25/5, mọi người phát hiện thi thể em Thông nổi trên mặt kênh.

“Hoàn cảnh của gia đình cháu Thông rất éo le. Do chuyện tình cảm không được suôn sẻ, chị Nguyễn Thị Phương (SN 1983) là mẹ cháu Thông đã dẫn 3 con nhỏ về quê Nam Định vào tháng 12/2019 và ở trọ tại xã Nghĩa Sơn để làm công nhân may mặc. Bố mẹ chị Phương cũng đã mất, khi về quê trong tay có 2 triệu đồng để trang trải tiền xe và ăn uống dọc đường. Về đến quê thì trắng tay”, ông Dương cho hay.

Mới về quê, chưa chuyển khẩu nên chị Phương thuộc diện tạm trú nên chưa được bình xét hộ nghèo. UBND xã Nghĩa Sơn đã kêu gọi cán bộ công chức và các đoàn thể trong xã quyên góp, chia sẻ động viên gia đình chị Phương.

Gia cảnh của em Thông rất éo le nên chính quyền địa phương và Trường tiểu học xã Nghĩa Sơn đã quyên góp chia sẻ với gia đình em.

Thầy Nguyễn Văn Dục, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nghĩa Sơn, cho hay: “Em Thông là học sinh lớp 4A2, bắt đầu học tại địa phương từ sau dịch Covid-19. Mẹ cháu là người địa phương. Trước gia đình cháu định cư trong Đắk Nông, mới về địa phương”.

“Với tinh thần tương thân tương ái, nhà trường đã kêu gọi cán bộ giáo viên, học sinh và các phụ huynh hỗ trợ gia đình em Thông với số tiền gần 30 triệu đồng. Các thầy cô giáo, các đoàn thể ở trong và ngoài xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Hưng) cũng đang kêu gọi quyên góp giúp đỡ gia đình em Thông vượt qua khó khăn”, thầy Dục cho hay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm