Giá cá ngừ đại dương xuống thấp, ngư dân lo lắng

Giá cá ngừ đại dương tại tỉnh Phú Yên giảm mạnh, trong khi giá dầu tăng trở lại khiến ngư dân lo lắng.
Giá cá ngừ đại dương xuống thấp, ngư dân lo lắng

Khoảng 20 ngày nay, giá cá ngừ đại dương tại tỉnh Phú Yên giảm mạnh khiến ngư dân lo lắng. Hiện cá ngừ câu vàng có giá từ 110.000 đến 115.000đ/kg, giá cá câu đèn chỉ còn 90.000 đến 93.000đ/kg, thấp hơn giá cá đầu vụ 30.000đ/kg.

Giá cá thấp, trong khi giá dầu tăng trở lại nên ngư dân phải tăng chi phí mỗi chuyến biển từ 4 đến 5 triệu đồng. Hiện, giá dầu tại cảng là 15.700đ/lít đối với trường hợp tính tiền liền, còn nếu bà con mua nợ phải chịu mức giá cao hơn.

Giá cá ngừ đại dương xuống thấp, ngư dân lo lắng ảnh 1 Nhiều ngư dân không có tiền mua thiết bị đánh bắt hiện đại đang tính chuyện đổi nghề

Ông Phan Thuẫn, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá Phường 6, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết, bình quân mỗi chuyến biển, tàu nào câu được 30 con cá ngừ thì đủ chi phí, còn không phải chịu lỗ.

“Tình hình này thì bà con gặp khó khăn rất là nhiều. Một là giá cá không được ổn định, quá thấp. Thứ 2 nữa là sản lượng đánh bắt cũng không đạt. Đó là 2 yếu tố mà bà con rất buồn. Bây giờ cũng động viên bà con có tiền thì bỏ tiền ra còn không có tiền thì mua lưới chuồn làm nghề khác để đổi nghề,” ông Thuẫn nói.

Theo VOV News
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.
Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.