Ghi hình bài giảng trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh Điện Biên năm 2024

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tất cả các bài thi của giáo viên dự thi sẽ được ghi hình chính là điểm mới tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh Điện Biên năm 2024.

Quang cảnh lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh Điện Biên.
Quang cảnh lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh Điện Biên.

Ngày 26/2, Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, năm 2024.

Phát biểu khai mạc, bà Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên cho biết: “Hội thi giáo viên dạy giỏi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học. Khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, chia sẻ, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy”.

Các đại biểu và giáo viên tham dự lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Các đại biểu và giáo viên tham dự lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Theo bà Lò Thị Thời, qua hội thi, sẽ nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh. Từ đó, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là hoạt động chuyên môn quan trọng và được tổ chức định kỳ 4 năm/lần. Năm nay, Hội thi giáo viên dạy giỏi được tổ chức dành cho giáo viên các trường cấp Tiểu học và THPT.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm nay thu hút hơn 400 giáo viên tham gia. Trong đó, cấp Tiểu học có 242 giáo viên, cấp THPT có 189 giáo viên dự thi. Địa điểm thi các nội dung của Hội thi được Ban tổ chức lựa chọn đặt tại các trường Tiểu học, THPT có chất lượng giáo dục tốt, thuận tiện cho việc tổ chức nội dung thi trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Bà Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên phát biểu tại lễ khai mạc.

Bà Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên phát biểu tại lễ khai mạc.

Hội thi được tổ chức với 2 nội dung là trình bày 1 biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên làm việc và thực hành 1 tiết dạy.

Cá nhân được công nhận là giáo viên dạy giỏi nếu phần thực hành tiết dạy được ít nhất 2/3 số giám khảo đánh giá loại Giỏi và không có giám khảo nào đánh giá là loại trung bình trở xuống; phần trình bày biện pháp được ít nhất 2/3 số giám khảo đánh giá mức đạt.

Hội thi năm nay có điểm mới là toàn bộ các tiết giảng dạy của giáo viên tham gia dự thi đều được ghi hình. Mục đích của việc ghi hình nhằm đảm bảo tính công bằng, công tâm, minh bạch, khách quan trong đánh giá, xếp loại tiết dạy của Ban Giám khảo. Đồng thời, để lựa chọn những tiết dạy hay, bài giảng khó cung cấp cho giáo viên toàn tỉnh tham khảo học tập.

Theo kế hoạch, Hội thi khai mạc vào ngày 26/2 và tổng kết vào ngày 20/3 tại Trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba

Kiev khẳng định không có Kế hoạch B

GD&TĐ - Ngoại trưởng Ukraine cho biết, Kiev không có kế hoạch B cho cuộc xung đột với Nga nếu Quốc hội Mỹ từ chối phê duyệt thêm viện trợ quân sự cho nước này.