Ghen tuông, vợ đẩy chồng vào tay “kẻ thứ ba” lúc nào không biết

GD&TĐ - Không phải người phụ nữ nào cũng đủ bình tĩnh xử lý một cách êm thấm khi phát hiện ra trên áo chồng có vết son, hay vô tình phát hiện một tin nhắn mùi mẫn từ số lạ.
 Ghen tuông, vợ đẩy chồng vào tay “kẻ thứ ba” lúc nào không biết

Câu chuyện hôn nhân gia đình được chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân chia sẽ dưới đây là ví dụ minh họa cho những ứng xử sai lầm điển hình khi phát hiện chồng ngoại tình.

Vợ chồng Thu Thủy (Hà Nội) bằng tuổi nhau, 32 tuổi. Kiên, chồng cô là bác sĩ nha khoa, còn Thu Thủy làm trưởng phòng một công ty tài chính nước ngoài. Họ có thời gian yêu đương và những năm đầu mới kết hôn rất hạnh phúc. Kiên xuất thân từ gia đình khá giả, hiền lành, nhưng cục tính, ít va chạm xã hội bù lại thì Thu Thủy năng động, giỏi giang, chu toàn mọi chuyện đâu ra đấy nên rất được lòng gia đình chồng.

Đến khi Thu Thủy mang thai, Kiên bỗng có biểu hiện đi sớm về muộn, điện thoại thì cài đặt mật khẩu màn hình. Bằng sự nhạy cảm của người vợ, không khó để Thủy tìm hiểu ra chuyện chồng đang say nắng một đồng nghiệp trẻ.

Cũng vì chuyện này mà vợ chồng "cơm không lành canh không ngọt" một thời gian. Tuy vậy, sau cùng cô cũng đồng ý tha thứ cho chồng. Kiên tỏ ra biết lỗi và hứa hẹn chấm dứt với cô gái kia.

Những tưởng mọi chuyện đã sóng yên biển lặng, vài tuần sau đó Thủy có chuyến công tác về sớm hơn dự tính, cô bất ngờ phát hiện ra chồng không những chưa cắt đứt với người tình còn dám cả gan đưa cô ta về căn hộ của vợ chồng hẹn hò trong lúc cô đi vắng. Thế là vợ chồng xảy ra trận tranh cãi kịch liệt.

Ngay trong đêm, Thủy xách vali quần áo bỏ về nhà mẹ đẻ. Suốt nhiều tháng sau đó Kiên nhiều lần tìm đến cầu xin vợ tha thứ nhưng đáp lại chỉ là thái độ lạnh lùng, dửng dưng của Thủy. Thật ra Thủy vẫn còn yêu chồng rất nhiều nhưng lòng cứ ám ảnh chuyện chồng dan díu hẹn hò với bồ ngay trong chính ngôi nhà của vợ chồng.

Cứ dùng dằng mãi như vậy, Kiên bắt đầu cảm thấy nản, anh lại không chịu đựng được cảm giác cô đơn quá lâu, khi mà bên kia người tình không ngừng chèo kéo, mời gọi.

Về phần Thu Thủy, ban đầu kiên quyết ly hôn là thế, đến khi nhìn con trai bé bỏng vừa mới chào đời bố mẹ lại sắp sửa đưa nhau ra tòa cuối cùng cô lại cảm thấy không đành lòng. Có điều khi cô đề nghị chồng ngồi xuống nói chuyện tìm cách hàn gắn với nhau thì anh tỏ thái độ hờ hững, không còn tha thiết như trước đó.

Ban đầu Thủy tự ái lại muốn giải quyết ly hôn ngay luôn nhưng bố mẹ chồng ra mặt can ngăn. Một mặt ông bà giúp đỡ bảo bọc cho mấy mẹ con Thủy, mặt khác ra sức khuyên bảo con trai. Khuyên mãi không được, giận con ông bà tìm lên tận bệnh viện tố cáo anh ả ngoại tình. Kết quả cả 2 người đều bị kỷ luật thôi việc.

Tuy nhiên, không vì thế mà Kiên quay về với gia đình. Anh trút giận lên vợ. Tuyên bố không còn tình cảm, Kiên liên tục gây sức ép buộc Thủy phải ký vào đơn ly hôn. Lúc này cô nhân tình của chồng Thủy cũng công khai thách thức: " Chị mới là người thứ ba xen vào tình yêu giữa tôi và anh Kiên!".

Rơi vào bế tắc và có dấu hiệu bị trầm cảm, cuối cùng Thủy tìm đến chuyên gia tâm lý Hoàng Vân để được tư vấn giúp đỡ.

Sau khi lắng nghe câu chuyện, chuyên gia Hoàng Vân nhận định việc Thủy giận chồng bỏ về nhà ngoại gần một năm "đó là hành động vô cùng dại dột khi tự tước bỏ vị trí của mình, để rồi chính cô tạo cơ hội cho mối quan hệ ngoài luồng của chồng từ một phút tham lam nhất thời của đàn ông phát triển thành tình cảm nghiêm túc.

Sai lầm tiếp theo là Thủy để bố mẹ chồng can thiệp quá sâu vào chuyện này, khiến anh ta cảm thấy thương xót và thiệt thòi cho người thứ ba. Chính cảm giác "thương" đã đẩy người đàn ông ngoại tình trượt dài, ngày càng rời xa gia đình của mình".

Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân chia sẻ thêm, phụ nữ có chồng ngoại tình, dại nhất là để nỗi đau làm chủ mà hành xử cảm xúc không biết bảo vệ chính mình. Đôi khi chính họ làm tình hình trở nên nghiêm trọng hơn thực tế, thậm chí dẫn đến nguy cơ đổ vỡ hôn nhân.

"Tất cả những gì chúng ta có thể làm đó là trở thành người vợ, người chồng lý tưởng mà chỉ có kẻ ngốc mới từ bỏ", nữ chuyên gia nói.