Ghê rợn những “sát thủ” nhỏ bé giết người trong chớp mắt

Với kích thước nhỏ bé nhưng những sinh vật này được xem là những "sát thủ" có thể hạ gục bất kì những sinh vật sống nào bằng độc tố trong cơ thể mình chỉ trong nháy mắt.
Ghê rợn những “sát thủ” nhỏ bé giết người trong chớp mắt
Ghê rợn những “sát thủ” nhỏ bé giết người trong chớp mắt ảnh 1

Loài ếch này chỉ dài khoảng 5cm với thân hình xanh biếc điểm những đốm đen trong suốt trên lưng, chúng thường có mặt tại các khu rừng mưa ở Trung Nam Mỹ. Mặc dù nhỏ bé nhưng lượng nọc độc trên da của 1 chú ếch Phi tiêu đủ để giết chết 20.000 con chuột. Sở dĩ người ta đặt tên cho loài ếch này là ếch Phi tiêu bởi người dân da đỏ ở khu vực Nam Mỹ thường dùng da của loài ếch này để tẩm độc cho mũi tên hay tiêu của họ.

Ghê rợn những “sát thủ” nhỏ bé giết người trong chớp mắt ảnh 2

Với khả năng sản xuất ra 100 loại chất độc khác nhau, ốc sên nón là một trong những sinh vật độc nhất hành tinh. Nó sống chủ yếu ở Australia và thức ăn của nó là cá. Khi bị loài này chích, bạn chỉ có 30% cơ hội sống sót.

Ghê rợn những “sát thủ” nhỏ bé giết người trong chớp mắt ảnh 3

Loài nhện độc Brazil hay còn gọi là Phoneutria từng được sách Kỷ lục Guinness công nhận là loài nhện có nọc độc nguy hiểm nhất trong số những loài nhện độc và là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới những trường hợp tử vong của con người do bị nhện cắn.

Ghê rợn những “sát thủ” nhỏ bé giết người trong chớp mắt ảnh 4

Cá đá là loài cá có nọc độc đáng sợ nhất hành tinh. Chúng cũng là bậc thầy trong nghệ thuật hóa trang, bởi cơ thể của chúng có thể hòa lẫn vào môi trường xung quanh. Cá đá chẳng bao giờ tấn công bất kỳ con vật nào. Thay vào đó chúng chờ còn mồi chạm vào cơ thể chúng. Nọc độc của cá đá có thể gây liệt hoặc tử vong ngay lập tức.

Ghê rợn những “sát thủ” nhỏ bé giết người trong chớp mắt ảnh 5

Bọ cạp đỏ Ấn Độ là một trong những sát thủ nguy hiểm nhất tại vùng đất này. Mặc dù kích thước cơ thể nhỏ bé nhưng nọc độc của nó làm tăng nhanh huyết áp và khiến tim ngừng đập nhanh chóng.

Ghê rợn những “sát thủ” nhỏ bé giết người trong chớp mắt ảnh 6

BẠch tuộc Blue Ringed. Loài bạch tuộc này có làn da có các nốt giống những chiếc nhẫn màu xanh. Khi bị nó cắn, trong vòng 5 phút, nạn nhân sẽ cảm thấy tê liệt, và nếu để lâu sẽ dẫn đến tình trạng tim ngừng đập. Mặc dù hô hấp nhân tạo có thể cứu nạn nhân sống sót, nhưng rất khó tránh các biến chứng như bị mù, tê liệt vĩnh viễn.

Ghê rợn những “sát thủ” nhỏ bé giết người trong chớp mắt ảnh 7

Sứa hộp cũng là loài động vật không xương sống này đặc biệt nguy hiểm. Nọc độc của nó có thể nhanh chóng khiến tim ngừng đập cũng như các tế bào ngừng hoạt động và nạn nhân sẽ khó sống sót

Ghê rợn những “sát thủ” nhỏ bé giết người trong chớp mắt ảnh 8

Inland taipan là một trong loài rắn trên cạn độc nhất. Vết cắn của nó đồng nghĩa với cái chết trong vòng chỉ một vài giờ nếu không được chữa trị kịp thời. Nọc độc trong mỗi vết cắn là 110mg, trong khi đó chỉ cần vài mg của nó cũng đủ để giết chết hơn 100 người hoặc 25.000 con chuột.

Ghê rợn những “sát thủ” nhỏ bé giết người trong chớp mắt ảnh 9

Loài sâu bướm sát thủ (Assassin Caterpilla) có khả năng tiết ra các độc tố phá hủy tế bào hồng cầu, suy giảm chức năng nội tạng hay thoái hóa mô.

Ghê rợn những “sát thủ” nhỏ bé giết người trong chớp mắt ảnh 10

Rắn Black Mamba thường thấy ở Châu Phi. Nó có thể dài tới 5m đây là loài rắn di chuyển nhanh nhất trên đất liền, có thể đạt tốc độ 20 km/h. Nọc độc rắn Mamba đen có thể giết chết một con người trong 30 phút đến 2 giờ gây buồn ngủ, các vấn đề về thần kinh, tê liệt, và khó thở.

Ghê rợn những “sát thủ” nhỏ bé giết người trong chớp mắt ảnh 11

Ong bắp cày Nhật Bản khổng lồ có thể dài tới 5 cm. Chất độc của nó sẽ tác động vào hệ thần kinh, cắt đứt mối liên lạc của các mô trong hệ thần kinh, đe dọa tới tính mạng của bạn.

Theo laodong.com.vn
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.