Gạt bỏ Intel, Apple sẽ tự sản xuất chip cho Macbook
GD&TĐ - Hãng công nghệ Apple vừa quyết định sẽ đoạn tuyệt với Intel và tự sản xuất những con chip cho máy tính Mac sau 2 năm nữa.
Trước giờ, Intel là đơn vị sản xuất linh kiện này cho Mac của Apple. Đây là một cú sốc lớn với Intel. Cổ phiếu Intel đã ngay lập tức giảm giá 9,2%, mức giảm cao nhất trong vòng hai năm qua.
Trong thời gian qua, Apple đã rất tích cực trong việc tìm cách giảm phụ thuộc vào các bên thứ ba và các đối tác cung ứng linh kiện chính cho các sản phẩm của họ.
Hiện thị trường xe tự lái toàn cầu có giá trị hơn 60 tỷ USD, và được hàng loạt các ông lớn trong ngành công nghiệp ô tô đầu tư mạnh như Toyota, Nissan.
GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
GD&TĐ - Trở về từ Đại học James Cook, Townsville (Australia), chuyên gia bảo tồn Hoàng Văn Chương chọn cống hiến cho sự nghiệp bảo tồn thiên nhiên Việt Nam.
GD&TĐ - Nhóm gồm các nhà sinh vật học và nhà tiến hóa từ Trường Đại học Mỹ báo cáo vì sao dơi mang virus gây tỷ lệ tử vong cao hơn khi nhảy sang người.
GD&TĐ - Nhật Bản nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực có các hoạt động địa chấn mạnh trải dài qua Đông Nam Á và vùng lòng chảo Thái Bình Dương.